Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ Bí thư Đảng ủy xã bị "tố" chiếm 1.300m đất

Thanh Hà

Sau khi báo Infonet có bài: “Bí thư Đảng ủy xã bị "tố" chiếm gần 1.300m2 đất”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có ý kiến chỉ đạo làm rõ việc này.

 

 

Mảnh đất người dân "tố" gia đình ông Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phúc Trạch chiếm dụng đất của Hội phụ lão xóm 7.

Sau khi báo đăng, ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 5336/UBND-NL2 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn về việc kiểm tra, xử lý, báo cáo nội dung báo nêu.

Theo đó, ông Đặng Ngọc Sơn giao Chủ tịch UBND huyện Hương Khê khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung Báo nêu; xử lý các nội dung có liên quan theo thẩm quyền, làm rõ trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/9/2017.

Trước đó, Báo Infonet có bài phản ánh “Bí thư Đảng ủy xã bị "tố" chiếm gần 1.300m2 đất”; phản ánh gia đình ông Phạm Quang Ngọ-Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã chiếm dụng đất của Hội Phụ lão xóm 7 để hợp thức hóa sử dụng.

Theo phản ảnh của người dân xóm 7 Phúc Trạch, vào năm 2005, lúc đó ông Ngọ làm chủ nhiệm HTX Phúc Trạch, lợi dụng chức vụ quản lý đất của HTX, nên ông đã lập hàng rào chiếm dụng đất của Hội phụ lão xóm vào vườn nhà đất 2 vụ lúa của mình với diện tích 1.300m2.

Theo hồ sơ, gia đình ông Phạm Quang Ngọ chỉ có 2.500m2 đất để trồng bưởi, nhưng năm 2013 đo lại đất thì diện tích là 3.789,9m2.

Ông Trần Quốc Khánh – Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch cho biết: “Việc người dân tố cáo ông Ngọ (Bí thư Đảng ủy) chiếm dụng đất là có, cách đây hơn 4 tháng huyện và xã đã mời nguyên đơn lên làm việc nhưng chưa giải quyết xong.

Nay có thông tin trên huyện về thanh tra lại đất nông nghiệp của xã nhưng chưa thấy về. Phía xã không thể quyết định được, mà cung cấp hồ sơ và phối hợp với huyện để làm rõ”.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Huấn-Chủ tịch UBND huyện Hương Khê nói rằng: “đơn thư tố cáo Bí thư Đảng ủy xã thuộc quyền giải quyết của Huyện ủy. Còn việc Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ về sai phạm về nội dung đất đai thì sau khi nhận được văn bản tôi sẽ chỉ đạo các phòng, ban vào cuộc làm rõ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet