Tình hình Syria: Nga “nã” 26 quả tên lửa vào các mục tiêu khủng bố IS

Tuệ Minh (Lược dịch)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về tình hình hải quân phóng tên lửa tấn công các mục tiêu khủng bố IS tại Syria vào hôm nay (7/10).

Ông Soigu cho biết, bốn tàu chiến Nga đã bắn 26 quả tên lửa hành trình về phía Syria, nhằm vào 11 mục tiêu. Các cuộc tấn công được thực hiện từ 4 tàu khu trục của Nga tại vùng biển Caspian, sử dụng các loại tên lửa tầm xa với quãng đường bay 1.500 km đến mục tiêu.

Nga và lực lượng quân chính phủ Syria đã tiến hành hợp đồng tác chiến vào các cơ sở của IS ở nhiều thị trấn tại tỉnh Hama và Idlib ở phía Tây Syria vào hôm 7/10. 

Theo nguồn tin từ nhóm đối lập về tình hình Syria, quân đội Syria đã bắn đạn pháo vào các mục tiêu IS song song với các cuộc không kích IS của Nga.

Nga dùng tên lửa để tấn công các mục tiêu quân khủng bố IS.

Điều này cho thấy, sự hợp tác giữa chính phủ Nga và Syria đã được nâng lên một tầm cao mới, đồng thời là bằng chứng chứng minh mục đích của Nga bên cạnh chiến đấu chống lại IS là ủng hộ chế độ của ông Assad. Tuy nhiên, phía Nga cho biết sẵn sàng hợp tác với Mỹ để tiến hành các cuộc không kích tại Syria.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết Moscow đã chuẩn bị để tiếp nhận các thông tin tình báo của liên minh do Mỹ đứng đầu chống lại khủng bố IS, đồng thời kêu gọi tất cả các bên chia sẻ các thông tin trinh sát mục tiêu.

Hãng tin TASS của Nga trích lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nước này cho hay, Nga đã đáp ứng một yêu cầu từ phía Lầu Năm góc và cho rằng Mỹ cũng cam kết hợp tác. “Chúng tôi chỉ cần biết cụ thể một số chi tiết kỹ thuật sẽ được đại diện hai bên bàn bạc ở cấp độ chuyên gia”, ông Igor Konashenkov cho TASS biết.

Trong khi đó, các cuộc tấn công của Nga vào Syria vẫn tiếp diễn. Hôm 7/10, các chiến đấu cơ của Nga đã tiến hành các cuộc không kích IS mạnh mẽ nhất kể từ khi bắt đầu tham chiến hôm 30/9.

Video Nga bắn tên lửa về phía các mục tiêu IS tại Syria. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet