Tình hình Syria: Nga tiêu diệt gần 2.000 cơ sở của khủng bố

Tuệ Minh (lược dịch)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm nay (11/2) cho biết, chiến dịch không kích của Nga ở Syria đã phá hủy gần 1.900 cơ sở của nhóm khủng bố với tổng số 510 lần suất kích từ ngày 4 đến 11/2.

Ông Konashenkov cho báo giới biết: “Trong một tuần qua, các chiến đấu cơ của Nga ở Syria đã hoàn thành 510 lần bay, tấn công 1.888 cơ sở khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Deir ez-Zor, Deraa, Homs, Hasakah, và Raqqa”.

Máy bay quân sự Nga đã tiêu diệt hai chỉ huy khủng bố có ảnh hưởng ở tỉnh Aleppo. “Sau các cuộc không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, nhóm khủng bố đã phải chịu nhiều thiệt hại lớn khi mất đi 2 nhân vật khủng bố quan trọng”, ông Konashenkov nói.

Chiến đấu cơ Nga tiêu diệt gần 2.000 cơ sở của khủng bố IS.

Cụ thể, ông Konashenkov nhấn mạnh những điểm trọng yếu ở khu vực Kalaz-Tahtani đã bị phá hủy cùng với tên đầu sỏ Abu Mager, hay còn gọi là Farid al-Misri.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay tấn công Su-25 đã tiêu diệt 9 xe tải chở vũ khí ở Latakia, giết chết 40 tên khủng bố. “Máy bay Su-25 đã phát hiện ba chiếc moto chở theo trang thiết bị, vũ khí cho phiến quân dọc đường Karyatein-Homs. Sau đó, một cuộc không kích được thực hiện nhắm vào kho vũ khí của quân khủng bố. Sau khi cuộc tấn công cuối cùng hoàn thành, đã có tổng cộng 9 xe tải chở vũ khí, hai phương tiện vũ trang và hơn 40 tên phiến quân bị tiêu diệt”, ông Konashenkov thông báo.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, rất nhiều nhóm đối lập Syria đã bắt đầu chia sẻ thông tin tình báo với Nga và quân đội chính phủ. “Sự hợp tác với các nhóm đối lập Syria cho đến nay rất hiệu quả. Nhiều người trong số họ đang dần đứng về phía chính phủ Syria”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet