Tình hình Syria: Nga và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán vào tuần tới

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 23/10, các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về tình hình Syria sẽ được tiếp tục vào thứ Sáu tới.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Hãng tin Bloomberg trích dẫn lời của Ngoại trưởng Kery cho biết: "Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán về vấn đề Syria sẽ được tiếp tục trong ngày thứ 6 tuần tới".

Theo ông Kerry, các cuộc đàm phán diễn ra trước đó tại Vienna hôm 23/10 là hiệu quả và mang tính xây dựng.

Hôm nay, tại Vienna đã diễn ra cuộc họp về tình hình Syria. Trong cuộc họp bốn bên có sự tham dự của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Adel Al-Dzhubeyr và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Sinirlioglu.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, cuộc đàm phán diễn ra căng thẳng, nhưng mang tính chất xây dựng.

Từ ngày 30/9, Nga tiến hành các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Syria theo đề nghị của Damascus về viện trợ quân sự nhằm chống lại các chiến binh của "Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)"

Đến nay, các lực lượng không quân-vũ trụ Nga đã thực hiện khoảng 830 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh IS, hàng chục căn cứ, nhà kho và các cơ sở khác của những phần tử khủng bố, giúp chính quyền Syria chuyển sang  thế chủ động tấn công IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang mạng  Riafan.ru, trang chuyên đưa tin về hình hình kinh tế, chính trị…các nước, đặc biệt là Ukraine và các nước Trung Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet