Tỉnh Luông-pha-băng kêu gọi doanh nghiệp TP.HCM đến đầu tư

Phương Nam

Đại diện tỉnh Luông-pha-băng (Lào) mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp (DN) TP.HCM đến tìm hiểu môi trường kinh doanh để đầu tư tại đây.

Ngày 14/10, tại buổi toạ đàm với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Khamkhanh Chanthavisouk, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng đã có những chia sẻ, mong muốn hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Ông Khamkhanh Chanthavisouk cho biết, tỉnh Luông-pha-băng có thế mạnh về phát triển dịch vụ du lịch và nông, lâm nghiệp. Về du lịch, những năm gần đây tỉnh luôn có mức tăng trưởng 15-20%. Tỉnh đã tận dụng các lợi thế này để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo vị tỉnh trưởng này, các địa danh của Luông-pha-băng nổi tiếng trên thế giới và là di sản văn hóa thế giới, đây cũng là một trong những di sản được du khách thế giới yêu thích. Năm ngoái có gần 620.000 lượt du khách đến tham quan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng Khamkhanh Chanthavisouk ký kết biên bản tại buổi hội đàm. (Ảnh: HCM CityWeb)

Những năm gần đây, Luông-pha-băng luôn được bầu chọn nằm trong top 10 điểm du lịch yêu thích nhất thế giới. Lợi thế đó tỉnh đã kết nối du lịch với nhiều nước trên thế giới mở tuyến du lịch, mở nhiều tuyến bay đến Luông-pha-băng. Tỉnh mong muốn tuyên truyền quảng bá để thế giới ngày càng biết nhiều hơn về những lợi thế du lịch của mình.

Đặc biệt, năm 2018 sẽ là Năm du lịch Lào và tỉnh Luông-pha-băng sẽ tổ chức nhiều sự kiện du lịch liên quan đến bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa... Nhân dịp này, Tỉnh trưởng Khamkhanh Chanthavisouk mời lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp sang thăm để hiểu về du lịch và văn hóa vùng đất này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển ngành thế mạnh là du lịch và nông nghiệp của tỉnh Luông-pha-băng.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, trong cuộc gặp này, một trong những nội dung hai bên ký kết Biên bản hội đàm là việc thúc đẩy doanh nghiệp thành phố tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Luông-pha-băng. Thông qua đó nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Bên cạnh khuyến khích doanh nghiệp TP.HCM tham gia tìm hiểu đầu tư vào tỉnh Luông-pha-băng, lãnh đạo hai địa phương còn thống nhất các nội dung hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, nông nghiệp, kinh tế, thương mại…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet