Tình nhân: Đam mê và khắc khoải

Hướng Minh

“Tình nhân & những truyện khác” của tác giả Khánh Phương có cái nhìn sâu về nhân tình thế thái dưới ánh mắt của...tình nhân.

Theo tác giả “Tình nhân là loại tình cảm tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng thích thì tìm đến nhau, không thích thì chia tay nhưng thực ra đó là thứ tình cảm vô cùng cuồng nhiệt, nồng nàn tha thiết. Bên cạnh những khắc khoải, day dứt, đớn đau, cảm xúc có thể cả đời cũng không thể nào phôi pha, nếu thực tâm rung động”.

“Tình nhân & những truyện khác” được chia làm 2 phần, phần I “Tình nhân ơi” là những khía cạnh tâm lý xoay quanh chủ đề tình nhân, người tình và phần II “Cung bậc yêu” – những lát cắt xoay quanh những cung bậc xúc cảm trong tình yêu, cuộc sống.

Tình nhân theo những lát cắt mà tác giả đề cập không phải là người thứ ba. Người thứ ba luôn ganh đua để giành chiếm tình cảm của đối phương bởi vậy người thứ ba mang hơi hướng của sự chiếm hữu, âm mưu và tội đồ. Ở đây, tình nhân không phải như vậy mà tình nhân ở đây theo nghĩa là người mang đến cho 'đối tác' sự thăng bằng, mang đến sự bình yên trong cuộc sống đầy rẫy những biến cố.  

Tác giả Khánh Phương

Đọc “Tình nhân & những truyện khác” dường như ai cũng thấy như mình có một phần trong đó bởi cuộc sống với những khúc mắc trong tình cảm, mấy ai mà không trải qua. “Cuộc sống, ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, cũng có những nỗi buồn, những lo lắng, những bất hạnh và cả niềm vui, hạnh phúc rất riêng. Chẳng ai có thể so sánh về thước đo bất hạnh hay hạnh phúc, điều đó phụ thuộc vào cảm xúc mà thôi. Rung động cũng vậy, luôn có lý lẽ riêng của nó và vì thế, không nên và không thể phán xét những gì thuộc về trái tim. Không có gì là không thể xảy ra trong cảm xúc, cũng như không có gì là không thể xảy ra trong giấc mơ vậy” (trích Rung động).

Từ 10h - 11h sáng thứ Ba,ngày 29/9 tại gian hàng NXB Văn Học ở Hội chợ sách trong khu di tích Hoàng Thành, tác giả Khánh Phương sẽ có buổi giao lưu và ký tặng vào sách cho độc giả yêu mến. 

Những trang viết trong tập sách “Tình nhân & những truyện khác” lôi cuốn người đọc có lẽ vì tác giả đã viết lên những dòng tâm huyết của tình yêu, nước mắt, nụ cười từ bản thân được trải rộng trên không gian địa lý từ Việt Nam tới Dubai, Stockholm, CapeTown...Những dòng viết đó như sự trải lòng khao khát trong tình yêu. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet