Tình tiết mới vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người chết tại đèo Prenn

Hoàng Yên

UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong số tiền 10 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Vụ tai nạn thảm khốc trên xảy ra lúc khoảng 10 giờ 30 ngày 19/6 trên quốc lộ 20, đoạn qua đèo Prenn - cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 10km.  7 người đã tử vong tại chỗ.

Một số du khách đi trên xe ô tô mang biển kiểm soát (BKS) 86B 00725, may mắn thoát chết kể lại: Thời điểm trên, chiếc ô tô mang BKS 60B-02968 (chưa rõ tên tài xế), lưu thông theo hướng từ trung tâm TP Đà Lạt xuống đèo Prenn, đến đoạn đường đèo đang thi công nâng cấp thì bất ngờ mất lái tông thẳng vào một công nhân đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, làm công nhân này chết tại chỗ.

Tiếp đó, xe 60B-02968 tông và trượt dài vào hông bên trái chiếc ô tô chở khách du lịch mang BKS 86B-00725, do lái xe Nguyễn Dương Tâm (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) điều khiển đang lên đèo theo chiều ngược lại, rồi lao lên vách núi và lật nghiêng bên vệ đường.

Tại hiện trường, tài xế xe khách 86B-00725, Nguyễn Dương Tâm, cho biết: Xe xuất phát từ TP Phan Thiết (Bình Thuận) lúc 6 giờ sáng nay (19/6), trên xe có khoảng 20 người. Khi lên đến đoạn trên thì gặp xe 60B-02968 lao xuống quá nhanh không kịp trở tay…

Cú va chạm mạnh làm một công nhân làm đường và sáu hành khách đi trên xe mang BKS 86B-007.25, chết ngay trên xe. Nhiều hành khách đi trên hai xe bị thương được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Lạt cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt đã có mặt tham gia cứu hộ, cứu nạn và điều phối giao thông. Đến 13 giờ cùng ngày, đường đèo Prenn vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn; toàn bộ phương tiện lưu thông được công an điều hướng đèo Mimoda. 

Đầu giờ chiều, bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác định được danh tính của 5 người trong số 7 người thiệt mạng, gồm: Phan Trọng Tâm (1995, Công nhân thi công công trình tại đèo Prenn, quê quán: Hà Tĩnh); Phạm Nguyễn Duy Phong (1994, trú: Hàm Phú, Bình Thuận); Hoàng Lê Linh Nhi (2007, trú: Bình Thuận); Nguyễn Thị Ngọc Dung (1979, Phan Thiết, Bình Thuận); Lê Uyên Quỳnh (1979, Phan Thiết, Bình Thuận) hai nạn nhân khác chưa rõ danh tính.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, họ đã tiếp nhận và cấp cứu cho 15 người, trong đó có một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, bốn người bị thương nặng, còn lại bị thương nhẹ. Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cũng cho biết đã tiếp nhận và cứu chữa cho 4 người.  

Người thân nạn nhân trông ngóng tình hình sức khỏe của các người gặp nạn

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, trưa cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã đến thăm các nạn nhân, đồng thời có cuộc hội ý nhanh để chỉ đạo công tác cấp cứu các bệnh nhân.

Trước mắt, tỉnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 10 triệu đồng; người bị thương 3 triệu đồng. Tỉnh cũng chỉ đạo ngành y tế huy động tối đa lực lượng để cứu chữa các nạn nhân bị thương; Chỉ đạo các sở ngành liên quan lo công tác hậu cần, nơi ăn ở cho gia đình các nạn nhân; sau khi khám nghiệm xong tử thi, tỉnh sẽ bố trí xe đưa các nạn nhân tử vong về nhà để lo hậu sự.

Một số hình ảnh thảm khốc tại hiện trường

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet