Tình trạng nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Thung Khe, Hòa Bình

Hoàng Nam

Sau vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Thung Khe (Hoà Bình), hiện nay lái xe bồn đang hôn mê, 2 nạn nhân khác là lái xe khách và một người chưa rõ danh tính đã được chuyển lên tuyến trên tại Hà Nội.
Hiện trường vụ tai nạn trên đèo Thung Khe (Hoà Bình).

Ngay trong đêm, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã quay về Bệnh viện Tân Lạc và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình để thăm 7 nạn nhân bị thương nặng nhất trong số các nạn nhân. 

Tại Bệnh viện Tân Lạc, các bác sĩ cho biết, lúc đầu cả 7 nạn nhân được chuyển về viện này, song 3 nạn nhân nặng hơn được chuyển lên tuyến trên là bệnh viện đa khoa tỉnh, giờ còn lại 4 nạn nhân. Hiện tình trạng của các nạn nhân cũng đã ổn định hơn nhưng vẫn đang trong tình trạng cần theo dõi. 

Ông Khuất Việt Hùng thăm nạn nhân Dương Ngọc Tuấn (đang hôn mê) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Sau khi thăm hỏi các nạn nhân ở Bệnh viện Tân Lạc, đoàn tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình thì ở đây chỉ còn lại nạn nhân Dương Ngọc Tuấn (lái xe bồn chở nhựa đường), vừa phẫu thuật xong và đang trong tình trạng hôn mê, chưa tỉnh. Bác sĩ cho biết, lái xe Tuấn lúc đầu tới vẫn còn tỉnh, có kể lại lúc tai nạn xe anh bị mất lái nên đâm vào xe khách. Hiện tại, nạn nhân Tuấn bị gãy 2 xương đòn, xương cẳng tay, gãy xương mác. 2 bệnh nhân còn lại nặng hơn đã được chuyển tiếp lên tuyến trên ở Hà Nội, trong đó có lái xe khách tên Lê Trường Giang và 1 nạn nhân chưa rõ danh tính.

Bước đầu, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng. Ban An toàn giao thông tỉnh Hoà Bình hỗ trợ nạn nhân bị thương 1 triệu đồng. Danh sách nạn nhân sẽ được Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cập nhật sau.

Trước đó, khoảng 16h ngày 14/3 trên quốc lộ 6, đoạn qua đèo Thung Khe (xã Thung Khe, huyện Mai Châu, Hòa Bình) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe bồn và xe khách khiến nhiều người thương vong.

Tại hiện trường, xe bồn lật ngang và bốc cháy, khói nghi ngút còn xe khách 24 chỗ của nhà xe Đức Thắng (tuyến Mỹ Đình - Điện Biên) lật ngang, phần đầu vỡ vụn. Từ trong xe khách gặp nạn, một số người lồm cồm bò ra với nhiều vết thương trên người và mặt. Nhiều xe cứu hoả và xe cứu thương đã được điều từ thành phố Hoà Bình lên để ứng cứu. Đến 18h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Nguyên nhân ban đầu được cho là xe sơmi rơ-mooc chở nhựa đường vào khúc cua bị lật, đâm vào xe khách chạy ngược chiều. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet