Tỉnh ủy Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh vào ngày 13/9

Ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào thứ ba tuần sau (tức ngày 13/9) để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến ông này.

Ngày 9/9, trao đổi với phóng viên VOV thường trú khu vực ĐBSCL, ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào thứ ba tuần sau (tức ngày 13/9) để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến ông này.

Tỉnh ủy Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh vào ngày 13/9 - ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (Ảnh: PVC)

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh uỷ viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên, chưa cảm thấy thật sự thỏa đáng, ông Hồ Chí Trung, cán bộ hưu trí ở phường 4, thành phố Vị Thanh đề nghị, sau khi khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục xem xét, xử lý những sai phạm của những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

Ông Đỗ Văn Sáu, cán bộ hưu trí ở xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A cũng cho rằng, người dân rất tán thành việc kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Việc làm này thể hiện quan điểm của Đảng ta giải quyết triệt để, có sai phạm thì phải xử lý.

Song, theo ông, người dân cũng đặt vấn đề không phải mình cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh mà còn những người liên quan thì tới đây phải giải quyết như thế nào cũng phải được công khai để người dân biết.

Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet