Tỉnh ủy Thanh Hóa: Mạng xã hội viết về Bí thư Trịnh Văn Chiến là bịa đặt

P.V

Sáng 19/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Theo văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa, thời gian gần đây, một số tờ báo, các blog, mạng xã hội; trong đó có một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội phản động đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Tỉnh ủy Thanh Hóa: Mạng xã hội viết về Bí thư Trịnh Văn Chiến là bịa đặt - ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

“Những thông tin mà một số tờ báo điện tử, blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định.

Tại công văn gửi cho các cơ quan báo chí, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong 2 ngày 17-18/9, nhiều trang mạng xã hội, Facebook lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Tỉnh ủy Thanh Hóa: Mạng xã hội viết về Bí thư Trịnh Văn Chiến là bịa đặt - ảnh 2
Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan báo chí.

Theo thông tin này, mặc dù sinh năm 1986 và đang nuôi con nhỏ nhưng nữ trưởng phòng này sở hữu rất nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang,... Tổng số tài sản mà nữ trưởng phòng này đang nắm giữ ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cũng như công tác tổ chức cán bộ ở địa phương này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet