Tổ chức “Bác sĩ không biên giới”: 12 bệnh viện ở Syria bị không kích nhầm

MINH THU (lược dịch)

Tổ chức "Bác sĩ không biên giới" (MSF) hôm 29/10 cho hay các đợt không kích ở phía bắc Syria đã tấn công nhầm ít nhất 12 bệnh viện trong vài tuần gần đây, khiến 35 bệnh nhân và nhân viên y tế thiệt mạng.

Reuters đưa tin trong bản báo cáo về tình trạng các cuộc không kích nhầm vào cơ sở y tế ngày càng gia tăng tại Syria, MSF nhấn mạnh tình trạng xung đột đã khiến hàng ngàn người dân Syria phải đi sơ tán kể từ cuối tháng Chín. 

Đống đổ nát từ một tòa nhà ở thị trấn Maaret al-Numan thuộc tỉnh Idlib tại Syria. 

Tuy nhiên, MSF không nêu cụ thể quốc gia nào là thủ phạm gây ra các cuộc không kích nhầm nhằm vào bệnh viện ở Syria. Còn hiện tại, các máy bay quân sự của Nga và Syria vẫn đang tiến hành chiến dịch không kích tại khu vực phía tây và tây bắc quốc gia Trung Đông này. 

Cũng theo MSF, cùng với hàng chục bệnh nhân thiệt mạng, 72 người khác đã bị thương sau các cuộc không kích nhầm ở tỉnh Aleppo, Idlib và Hama. Thậm chí, 6 bệnh viện đã buộc phải ngừng hoạt động. 

Bản báo cáo của MSF cho hay chỉ trong một tháng qua, 1.700 gia đình người Syria đã tới các trại tị nạn, nơi vốn có 110.000 người hiện đang sinh sống ở tỉnh Idlib. Đây là sức ép lớn đối với các tổ chức nhân đạo để cung cấp đủ số nhu yếu phẩm và thuốc men cho người dân Syria trong bối cảnh tình trạng xung đột tại quốc gia này đã bước sang năm thứ tư. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet