Tổ chức cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”

Ph. Thúy

Bộ Y tế đã tiến hành tổ chức cuộc thi ảnh với nội dung “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm tôn vinh những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của người thầy thuốc Việt Nam.
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, nghề y là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hy sinh và tận tụy không ngừng với người bệnh.

70 năm qua, các thầy thuốc đã không ngừng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; đã có không ít tấm gương thầy thuốc thầm lặng cống hiến, đóng góp các thành tựu to lớn cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” lần này hướng tới việc phát hiện và tôn vinh những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu, tuyên truyền những hoạt động của ngành y tế. Những hành động đẹp và ý nghĩa được tôn vinh sẽ tiếp thêm động lực để cán bộ ngành y tế tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn công việc của mình.

Cuộc thi thể hiện tinh thần hết lòng vì người bệnh của người thầy thuốc. Giáo sư Long cho biết cuộc thi ảnh này Bộ Y tế mong muốn nhận được nhiều hình ảnh đẹp đặc biệt là khối y tế cơ sở như các trạm y tế, bệnh viện huyện, y tế thôn bản…

Ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), đại diện Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải có nội dung phản ánh hoạt động của cán bộ y tế trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân như: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; giảm quá tải bệnh viện; mô hình bác sĩ gia đình; mở rộng và phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh; công tác tiêm chủng mở rộng…

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng và Kỷ niệm chương; 2 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải và Kỷ niệm chương; 3 giải Ba trị giá 7 triệu đồng/giải và Kỷ niệm chương; 5 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải và Kỷ niệm chương.

Ảnh do bạn đọc bình chọn với số lượng bình chọn cao nhất trên fanpage trị giá 3 triệu đồng/giải và Kỷ niệm chương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet