Tổ chức đám tang cho người sống vì mâu thuẫn gia đình

Gia đình bà H không hề có người chết nhưng do bà H và con gái tên NĐHC cùng 3 người em nghi ngờ chồng bà H là ông NĐL có âm mưu giết chết cả nhà nên tự tổ chức đám tang cho mình.

Liên quan đến vụ một gia đình tổ chức tang lễ nhưng không có người chết gây xôn xao dư luận vào ngày 24/8 tại số nhà 134, đường Trần Phú, khu phố 8, phường Phú Trinh, Công an TP. Phan Thiết cho biết, qua xác minh cho thấy nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ trong gia đình, và có dấu hiệu mê tín dị đoan. Công an TP. Phan Thiết đã phối hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú để xử lý, cũng như tuyên truyền cho người dân không nên mê tín, tổ chức các hoạt động trái với thuần phong mỹ tục gây mất an ninh trật tự.

Hiện trường tổ chức tang lễ trái với thuần phong mỹ tục.

Theo báo cáo của Công an TP. Phan Thiết, vào lúc 07h00 ngày 24/8, Công an phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết nhận tin báo tại số nhà 134, đường Trần Phú có treo cờ đám ma, dán cáo phó đề chữ “Oan hồn”. Qua làm việc với chủ nhà là bà NTTH, được biết gia đình bà H không hề có người chết nhưng do bà H và con gái tên NĐHC (SN 1989) cùng 3 người em nghi ngờ chồng bà H là ông NĐL (SN1963) có âm mưu giết chết cả nhà nên tự tổ chức đám tang cho mình. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Phú Trinh đã phối hợp chính quyền địa phương vận động bà H cùng gia đình tự nguyện tháo cờ, cáo phó, vòng hoa đặt trước cửa nhà, cam kết không treo lên lại và không làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Trước đó, Công an thành phố có nhận đơn tố cáo của ông NĐL với nội dung tố cáo vợ (bà H, sinh năm 1964) và con gái là NĐHC lừa ông chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng và căn nhà trên đường Trần Phú. Ngày 19/8, Công an thành phố chuyển đơn tố cáo trên cho Công an phường Phú Trinh giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 20/8, Công an phường Phú Trinh đã mời ông L và bà H đến làm việc để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình Công an phường Phú Trinh đang xác minh, làm rõ nội dung đơn của ông L thì xảy ra vụ việc trên. Hiện Công an TP. Phan Thiết đang tiếp tục làm rõ.

Theo P. Sinh/ Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet