Tổ chức Đêm nhạc "Phố..." tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

HẢI CHÂU

Tại cuộc họp báo ngày 16/3, ông Lê Khả Lục, Giám đốc Công ty Cánh Cung Media cho hay, đêm nhạc mang chủ đề "Phố..." sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Golden Phoenix (Đà Nẵng) vào tối 29/3 để tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau 12 năm ông vĩnh viễn đi xa.

 

Họp báo giới thiêu đêm nhạc "Phố..." tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh: HC

Ông Lê Khả Lục nhấn mạnh, trong rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về quê hương, thân phận, tình yêu, ngoài vô số những ẩn dụ về sự monh man, cõi vô thường... có một hình ảnh khi thấp thoáng, khi trực diện như một ám ảnh. Đó là ánh ảnh phố, một cõi riêng của Trịnh Công Sơn. Hồn phố trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn dường như là chốn hẹn gặp của ông với người mộ điệu.

"Không giam "Phố - Đêm nhạc Trịnh Công Sơn" do Cánh Cung Media tổ chức tối 29/3 tại Đà Nẵng là sự kết nối cảm xúc của những tâm hồn nghệ sĩ đã có nhiều gắn bó với Trịnh Công Sơn và âm nhạc của ông như NSUT Cẩm Vân, các ca sĩ Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hữu Thái Hoà và Thuỷ Tiên. Cùng với tác giả kịch bản và người dẫn chuyện là nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh là guitarlist - nhạc sĩ Đức Thịnh, band nhạc Sovaco và nhóm bè Blue.

 

Nhà thơ Đông Trình kể lại những kỷ niệm của ông với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời - Ảnh: HC

Bên cạnh đó sẽ có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt là những người bạn, người thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời và hiện đang ở Đà Nẵng như nhà thơ Đông Trình, đạo diễn - nhà thơ Đoàn Huy Giao... Không hoàn toàn mộc như hơi thở quen thuộc của nhạc Trịnh, đêm nhạc "Phố..." sẽ diễn ra trong một không gian hoàn toàn khác lạ, có chút rộn rã vừa phải giữa sự trầm lắng, sang trọng tại một trung tâm hội nghị đẳng cấp hàng đầu TP Đà Nẵng" - ông Lê Khả Lục cho hay.

Ông cũng cho hay, đêm nhạc "Phố..." là chương trình duy nhất tại Đà Nẵng được ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đồng ý ký hợp đồng cung cấp bản quyền biểu diễn nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất người nhạc sĩ tài hoa mà tên tuổi đã vượt ra khỏi biên giới và được nhiều người yêu âm nhạc trên thế giới ngưỡng mộ. Các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ cùng nhau gây quỹ ủng hộ trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Đà Nẵng thông qua việc bán đĩa CD nhạc Trịnh trước giờ biểu diễn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet