Tổ chức sinh nhật cho tê giác đen già nhất nước Mỹ

Hoàng Dung (lược dịch)

Trong tự nhiên tê giác đen chỉ sống từ 16 đến 20 năm nhưng con tê giác đen ở sở thú San Francisco năm nay đã 45 tuổi và nó nhận được bữa tiệc sinh nhật đặc biệt.
Tê giác Elly mừng sinh nhật thứ 45

Tê giác đen có tên là Elly thích ăn củ cải, ngô và chuối, nặng khoảng 907 kg. Không ai rõ ngày sinh của nó nhưng con tê giác này đã sống tại sở thú San Francisco từ tháng 4/1974.

Nancy Hayden Crowley, phát ngôn viên của sở thú  cho biết các nhân viên sở thú đã làm bánh sinh nhật đặc biệt cho Elly từ hạt yến mạch và đường tạo thành con số 45 tương ứng với số tuổi của nó.

Trong tự nhiên tê giác đen thường chỉ sống từ 16 đến 20 năm. Trong 45 năm cuộc đời, tê giác cái Elly đã sinh ra 14 tê giác con, góp phần vào việc gia tăng số lượng loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Trước năm 1960, số tê giác đen ở Châu Phi là 200.000 con nhưng đến nay số lượng loài này trong tự nhiên chỉ còn khoảng 3.000 đến 5.000 con, đa phần là do bị săn bắt để lấy sừng.

Con tê giác đen già thứ hai tại vùng Bắc Mỹ là một con tê giác 38 tuổi sống tại Miami. Tại các sở thú Bắc Mỹ hiện nuôi khoảng 60 con.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet