"To gan" mặc đồ công an, lừa mua iPhone ở ngay UBND phường

Phương Anh Linh

Sáng 10/10, Cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Chu Ngọc Hải (36 tuổi, ngụ Quận 1) và đồng phạm để làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin điều tra, vào ngày 5/10, sau khi gọi điện thoại đến cửa hàng điện thoại di động M. ở Quận Bình Thạnh đặt mua 2 chiếc điện thoại hiệu iPhone 6S, Hải yêu cầu giao hàng đến trụ sở UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh. Do gần đây xuất hiện các vụ mua điện thoại lừa đảo nên chủ cửa hàng đã nghi ngờ, âm thầm trình báo công an.

Lúc nhân viên giao hàng đến trụ sở UBND phường này thì Hải đi từ bên trong ra, thể hiện như kiểu là cán bộ làm việc ở đây. Thậm chí để tạo lòng tin, khi có mặt nhân viên giao hàng Hải còn chỉ dẫn cho người dân đến UBND phường liên hệ giải quyết công việc.

Chu Ngọc Hải, người mặc quân phục công an lừa mua điện thoại được camera ghi lại.

Nhận 2 điện thoại iPhone 6s xong, Hải kiếm cớ nói rằng mua điện thoại để làm quà cho sếp và đề nghị nhân viên giao hàng về làm hóa đơn sau đó đến bộ phận kế toán của phường để thanh toán.

Khi nhân viên giao hàng quay đi lập tức Hải cầm điện thoại lẻn ra xe của đồng bọn đang chờ sẵn định tẩu thoát. Tuy nhiên, hai tên đã bị công an bắt giữ. Bước đầu Hải khai nhận với chiêu thức trên đã thực hiện 15 phi vụ lừa đảo với số lượng 30 điện thoại “xịn” trong gần 1 năm qua.

Ngoài việc đóng giả cán bộ UBND phường, Hải còn giả cả công an để lừa mua ĐTDĐ. Cách đây 1 tháng, cũng với chiêu đặt mua điện thoại, Hải gọi đến một cửa hàng ở Quận Tân Phú mua 1 chiếc điện thoại hiệu iPhone 6 Plus (giá 21 triệu đồng), đề nghị giao hàng đến trụ sở Công an Phường 10, Quận Tân Bình.

Ít phút sau người giao hàng đến, Hải mặc quân phục công an nhận điện thoại. Hải nói rằng phải đưa điện thoại cho sếp xem sau đó đề nghị người giao hàng chờ tính tiền sau. Lấy được điện thoại, Hải liền tẩu thoát. Chờ hoài không thấy Hải quay ra trả tiền, biết bị lừa, người giao hàng đã trình báo công an. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet