Tổ tiếp viên 11 người trên 2 chuyến bay phục vụ tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Minh Thư

Dự kiến, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Tcty) sẽ sử dụng 1 tàu bay ATR 72 để chuyên chở linh cữu và 1 tàu bay A321 để chở gia đình và ban Tang lễ. 2 chuyến bay dự kiến sẽ xuất phát lúc 11h ngày 13/10.

Tcty bố trí phục vụ theo nghi thức chuyên cơ, trong đó mỗi máy bay đều được bố trí đầy đủ lực lượng phục vụ gồm phi công, tiếp viên, kỹ sư kỹ thuật và phục vụ bay.

Tổng số 11 tiếp viên Nam phục vụ cho 2 chuyên cơ này, trong đó 3 trên ATR72 và 8 trên A321. Tất cả phi công và tiếp viên mặc đồng phục bay, đeo cà vạt và băng tang màu đen.

Tổ tiếp viên 11 người trên 2 chuyến bay phục vụ tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Diễn tập đưa thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên máy bay sáng 10/10 - Ảnh GĐXH

Sáng 10/10, Tcty phối hợp Đội tiêu binh của Ban Tang lễ tập dượt nghi lễ đưa linh cữu lên và xuống máy bay ATR tại Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO tại sân bay Nội Bài. Máy bay ATR72 được điều chỉnh để đảm bảo đủ khoảng trống đặt linh cữu. Cửa tàu bay đủ rộng để có thể chuyển linh cữu ra vào theo đúng những nghi thức tang lễ trang trọng. Trên máy bay có đặt giá đỡ linh cữu, rèm ngăn giữa khu vực linh cữu với khoang khách.

Ngoài ra, trong lịch bay thường lệ, Tcty dự kiến sẽ tăng tải phục vụ cho chuyến bay Hà Nội – Đồng Hới từ ngày 12 đến 14/10 để phục vụ đồng bào đến Quảng Bình đưa tiễn Đại tướng.

Tcty cho biết, các bộ phận liên quan của Tcty đang hết sức nỗ lực chuẩn bị về kỹ thuật và khai thác để đảm bảo cho chuyến bay được tuyệt đối an toàn.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet