Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia viết thư UPU

P.V

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017) với chủ đề “Những cánh thư nối vòng tay lớn” giới thiệu Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016) và những bức thư giải Nhất VN.
Tuyển tập Những bức thư thay nhất Việt Nam tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Tổng cục Bưu điện (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức lần đầu tại Việt Nam năm 1987, đến nay là tròn 30 năm.

Tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, các em thiếu nhi không chỉ rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn thỏa sức thể hiện tư duy và tình cảm của mình thông qua những chủ đề mang tầm vóc thời đại. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cho các em thiếu nhi Việt Nam vốn rất thông minh và nhân ái có cơ hội thể hiện và đua tài cùng bạn bè năm châu.

Sau 30 năm tham gia đua tài cùng thiếu nhi thế giới, Việt Nam đã có 12 lần đoạt giải quốc tế, trong đó: 02 giải Nhất - Huy chương Vàng, 01 giải Nhì - Huy chương Bạc, 03 giải Ba - Huy chương Đồng và 06 giải Khuyến khích. Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục nhận được giải quốc tế (02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Khuyến khích quốc tế).

Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn” được tổ chức vào:

- 10h ngày 23/8/2017 (Thứ 4)

- Địa điểm: Sân khấu trung tâm (cạnh đài phun nước) - Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Năm 2016, bức thư đoạt giải Nhất Quốc tế của em Nguyễn Thị Thu Trang, lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã được đọc tại phiên toàn thể Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 26 tổ chức tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ. Bức thư đã gây xúc động mạnh cho hơn 1.500 đại biểu đến từ hơn 150 nước tham dự Đại hội. Nội dung

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017) và giúp độc giả hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi Viết thư UPU, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu 02 tác phẩm: Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016), Những bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU).

Tuyển tập Những bức thư hay nhất thế giới

Trong buổi tọa đàm này có sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh, cô giáo Dương Hồng Hạnh và em Nguyễn Thị Thu Trang - giải Nhất Quốc tế và Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 sẽ giao lưu với độc giả, chia sẻ những kinh nghiệm tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU và bí quyết để viết được một bức thư hay đoạt giải.
Điều đặc biệt, trong Buổi Tọa đàm này các em học sinh từ 10-15 tuổi sẽ được giảm giá trực tiếp từ 30% đến 50% khi mua sách của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và được nhận các phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet