Toàn cảnh các khối vũ trang diễu binh kỷ niệm 30/4

Nguyễn Cường - Đức Lúy

Sau ba tháng miệt mài tập luyện dưới trời nắng gắt, tới nay các khối diễu binh đã sắp hoàn thiện. Với 6.000 người tham gia, đây được coi là một trong những đợt diễu binh lớn nhất tại TP.HCM.

Chiều ngày 21/4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ thuộc các khối quân binh chủng thuộc quân đội và công an, dân quân tự vệ… đã tiến hành buổi hợp duyệt tại Trường Quân sự quân khu 7. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, UV T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến theo dõi chỉ đạo và tặng quà các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành.


Đây là buổi hợp duyệt của tất cả các khối sau ba tháng tập luyện tại ba cụm là Quân khu 7, Quân đoàn 4 và Trường sĩ quan lục quân. Cũng trong buổi hợp duyệt này, Tiểu ban tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước sẽ tiến hành chấm điểm đối với các khối diễu binh.

Trước đó, trong buổi họp báo thông tin về kế hoạch diễu binh, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết. Buổi lễ diễu binh tại TP.HCM sẽ bắt đầu vào 6h30' ngày 30/4. Đoàn diễu binh xuất phát từ đầu đường Lê Duẩn (cổng chính của Thảo Cầm Viên), sau đó tiến thẳng về hướng Dinh Thống Nhất.

Khi tới đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoàn sẽ chia làm hai, một nửa rẽ phải, khi ra đến đường Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục rẽ phải rồi tập trung tại sân vận động Hoa Lư. Nửa còn lại sẽ rẽ trái và đi về hướng đường Hàm Nghi sau đó tập trung tại đường Tôn Đức Thắng.

Cũng theo Trung tướng Nghĩa, tham gia đoàn diễu binh sẽ có 38 khối đại diện cho đầy đủ các quân chủng, binh chủng của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. Mỗi khối sẽ có 100 chiến sĩ, tương đương với 3.800 người. 

Dưới đây là một số hình ảnh về các khối lực lượng vũ trang hợp luyện diễu binh trong trang phục, vũ khí hiện đại chiều ngày 21/4.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet