Toàn cảnh: Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh 2/9

Infonet

Sáng nay (2/9), Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và chào mừng Quốc khánh 2/9 diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

Trực tiếp diễu hành trên phố Hà Nội

Hình ảnh tuyệt đẹp tại Quảng trường Ba Đình


8h25: Hình ảnh tại ngã tư Tràng Tiền8h10: Đoàn diễu binh đi qua đường Điện Biên Phủ trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của người dân 

7h35': Đội hình diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang tiến vào Lễ đài. Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh chỉ huy đội hình diễu binh, diễu hành.


1. KHỐI XE  MÔ HÌNH QUỐC HUY

Đi đầu đội hình diễu binh là xe Quốc huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Quốc huy được đặt trên nền trống đồng tượng trưng cho lịch sử, cội nguồn văn hóa dân tộc, sự vững mạnh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hành tiến cùng xe Quốc huy là 54 đôi nam, nữ thanh niên, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc bền vững, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 2. KHỐI CỜ ĐẢNG, CỜ TỔ QUỐC

Những lá cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm là biểu tượng của hồn nước, tượng trưng cho lý tưởng, niềm tin chiến thắng, bản lĩnh, trí tuệ lãnh đạo của Đảng và khí phách, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, được khơi nguồn từ lịch sử dân tộc, bừng cháy hôm nay và tỏa sáng đến mai sau.

Màu đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc đang tung bay trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, thể hiện niềm kiêu hãnh, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trên con đường xã hội chủ nghĩa. 
3. XE RƯỚC  CHÂN DUNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài, người Thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản quốc tế.

Đúng ngày này, cách đây 70 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Tư tưởng Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Bác đã đi xa nhưng cuộc đời, sự nghiệp của Người mãi mãi tỏa sáng, soi đường cho dân tộc Việt Nam tiến lên những tầm cao mới, sánh vai cùng bè bạn 5 châu.

4. BIỂU TƯỢNG 70 NĂM NƯỚC CHXHCNVN

Ngôi sao vàng 5 cánh, chữ số 70 và bông lúa vàng được khắc họa nổi bật phía trước một con thuyền - biểu tượng con thuyền cách mạng Việt Nam. Phía sau là nền cờ Tổ quốc được mô phỏng cách điệu.

Trên mạn thuyền in đậm chữ số: Một ngàn chín trăm bốn mươi lăm, Hai ngàn không trăm mười lăm. Toàn bộ hình ảnh đó tạo nên một bức tranh hùng tráng in đậm trên nền trời mùa thu, giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Đó là biểu hiện sự vững mạnh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nhà nước của dân, do dân, vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam - Một dân tộc có hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đã không cam chịu mất nước, làm nô lệ, không khuất phục bất cứ khó khăn, thử thách và kẻ thù xâm lược nào, đang vươn lên thực hiện khát vọng hòa bình, tự do, độc lập và xã hội chủ nghĩa.

5. XE CHỈ HUY TỔ QUÂN KỲ QUYẾT THẮNG

6. KHỐI QUÂN NHẠC


7. KHỐI SĨ QUAN LỤC QUÂN


8. KHỐI NAM SỸ QUAN CHÍNH TRỊ


11. KHỐI NAM SĨ QUAN PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN


12. KHỐI NAM SĨ QUAN HẢI QUÂN


15. KHỐI NỮ SĨ QUAN THÔNG TIN24. KHỐI HỌC VIÊN TRƯỜNG SĨ QUAN ĐẶC CÔNG


33. KHỐI CHIẾN SĨ TRINH SÁT ĐẶC NHIỆM43. KHỐI NỮ SĨ QUAN CẢNH SÁT GIAO THÔNG


* Bạn đọc bấm F5 để theo dõi thông tin, hình ảnh mới nhất.

Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị, hôm nay (2/9) hơn 30.000 người đại diện cho các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), các lực lượng quần chúng và lực lượng trong xã hội như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam sẽ tham gia Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Hà Nội.

Khoảng 10.000 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô sẽ tham dự Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình.

Hà Nội sẽ có 12 địa điểm đặt màn hình LED (cỡ lớn) và sẽ thực hiện lễ chào cờ, hát Quốc ca đồng thời đúng 7 giờ sáng nay cùng với địa điểm Quảng trường Ba Đình.

7h06, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc diễn văn chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh. Chủ tịch nước nhắc lại, cách đây 70 năm, trong những ngày mùa thu lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập trịnh trọng tuyên bố với đồng bào và toàn thế giới “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập”


7h05, Hình ảnh Quảng trường Ba Đình7h00, Ngọn lửa truyền thống đã được trao cho trung tướng Triệu Xuân Hoàng - Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân để thắp lên đài lửa.

Loạt đại bác đang được bắn, thắp lên không khí hào hùng của buổi lễ.

Hình ảnh bắn tập đại bác vào chiều qua 1/9

- PV Nguyễn Lê đưa tin Lễ chào cờ, hát Quốc ca tại điểm đặt màn hình LED cổng Công viên Thống Nhất6h58, Các nhà báo tích cực làm việc tại Trung tâm báo chí. 6h53, chỉ còn vài phút nữa là tới giờ khai mạc, theo PV Thái Anh, người dân tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền đang rất hồi hộp chờ đợi.

6h48, tại điểm đặt màn hình LED trước cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông), hàng trăm thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng chuẩn bị Lễ chào cờ. 

Trao đổi với Infonet, anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư quận đoàn Hai Bà Trưng cho biết, quận đoàn đã huy động 100 đoàn viên đến từ các cơ sở đoàn quận Hai Bà Trưng tham gia Lễ chào cờ, hát quốc ca tại địa điểm đặt màn hình LED này.6h38, tất cả các tuyến phố có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua đã chật kín người. Lực lượng chức năng bảo vệ cho tuyến đường mà đoàn đi qua đã sẵn sàng.

Theo PV Diệu Thùy, tại khu vực Cửa Nam, người dân ngồi chật kín vỉa hè. Người thuê ghế ngồi, người ngồi bằng dép.
Cấm đường góc Hàng Bài - Tràng Tiền, CSGT hướng dẫn người dân đi sang hướng khác
Góc Tràng Tiền, người dân đang xếp hàng ngoài phía hàng dây để chuẩn bị cho đoàn diễu hành đi qua

Tại các điểm đường được bảo vệ để đoàn diễu binh, diễu hảnh đi qua, công tác an ninh được thắt chặt. Phóng viên Thái Anh cho hay, ở tuyến Hàng Bài - Hai Bà Trưng, lực lượng chức năng kiểm tra khá nghiêm ngặt mọi trường hợp có ba lô, túi xách lớn.

6h20, tại ngã 7 Cửa Nam, PV Diệu Thùy đưa tin, người dân đã tập chung rất đông ở đây để chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.


Chị Nguyễn Thị Hà ở Quỳnh Phụ, Thái Bình lên Hà Nội từ chiều hôm qua, thuê nhà nghỉ ở đường Lê Duẩn để đi xem diễu binh. Con gái của chị Hà thức xếp hàng từ 3h sáng cùng mẹ nên lúc này đã ngủ trên tay mẹ.

6h00, Quảng trường Ba Đình sẵn sàng cho buổi diễu binh. Công tác an ninh được thắt chặt. Nhiều đoàn khách nước ngoài đã đến tham dự Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và chào mừng Quốc khánh 2/9.
Dù 7h Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mới diễn ra nhưng người dân đã có mặt rất đông trên các tuyến đường mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. 

Người dân đang chờ xem đoàn diễu binh, diễu hành ở phố Hàng Cháo nhìn ra đường Nguyễn Thái Học

5h30, Đội hồng kỳ đang đi qua cột cờ Hà Nội để vào vị trí.


5h00, các tuyến đường phục vụ diễu binh, diễu hành đã bị cấm. Người dân vẫn khá bất ngờ khi gặp biển cấm.4h30, PV Hoài Nam có mặt trên đường Trịnh Hoài Đức cho hay, nhiều người dân đã dậy từ 3 giờ sáng để đến các điểm chờ xem đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. 

Anh Chiến ở Đại Mỗ, Từ Liêm Hà Nội đưa 2 con và cháu đi tới điểm xem diễu binh, diễu hành.

3h00, theo ghi nhận của PV Xuân Phú, lúc này mọi công tác chuẩn bị cho Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành gần như đã hoàn thiện.Công tác chỉnh sửa hệ thống đèn trên Hồ Gươm vẫn đang tiếp tục
Các đội cấp cứu tại chỗ có mặt từ 3h sáng
Công an phường Hàng Trống buộc dây phân làn ngăn đường.

Xem trực tiếp Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trên VTV1

Xem trực tiếp Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trên HTV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet