Toàn cảnh vụ cháy quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông

Nhóm PV

Đến đêm 1/11, cơ bản công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ vụ cháy tại quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông đã tạm kết thúc. Các cơ quan chức năng xác định có 13 người tử vong.
Xe chở nạn nhân di chuyển ra từ hiện trường vụ cháy.

Trước đó, khoảng 14h, quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy và nhanh chóng lan sang 3 nhà bên cạnh khiến ngọn lửa bùng lớn. Sau khoảng 4h đồng hồ, đến 18h cùng ngày ngọn lửa cơ bản được khống chế. Thời điểm xảy ra cháy bên trong quán karaoke vẫn còn rất nhiều người người mắc kẹt.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng - phó chủ tịch UBND TP - đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu hộ và chữa cháy.

Ngay sau đó, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khươngcũng  trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng dập lửa và cứu nạn.

Đến khoảng 18h cùng ngày, nhiều chiến sĩ PCCC vẫn đang khẩn trương cứu nạn trong môi trường khói độc bao vây của hiện trường vụ cháy. Cũng trong thời gian này có hơn 20 xe chữa cháy và chuyên dùng các loại vẫn túc trực tại đây. Hai đầu đường giáp Xuân Thủy và Duy Tân bị cấm hoàn toàn.

Đến khoảng 18h20 ngày 1/11, bắt đầu tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC đã sử dụng 2 xe thang đưa 4 chiến sĩ lên khu vực tầng 6, nơi nghi có nạn nhân mắc kẹt, để dùng máy cắt, kìm phá khung sắt. Hai máy chiếu sáng tầm cao được huy động để đảm bảo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Đến 19h ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng vẫn còn nhiều cứu hỏa đến hiện trường nhằm ngăn chặn ngọn lửa bung phát trở lại. Xe cứu thương cùng các lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường

23h đêm 1/11, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết: “Lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 nạn nhân tử vong từ quán karaoke bị cháy ở phố Trần Thái Tông, Hà Nội ra ngoài. Việc tìm kiếm cứu nạn diễn ra trong đêm".

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet