Toàn cảnh vụ giải cứu người trong căn nhà 4 tầng bị "bà hoả" bao trùm

Hoàng Nam - Huy Phạm

Mặc dù hiện trường vụ cháy trong đêm là một căn nhà 4 tầng, nằm sâu trong ngõ và không có lối thoát hiểm nhưng lực lượng cứu hộ vẫn kịp thời tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng và đưa được 3 nạn nhân ra ngoài trong đó có 1 người bị thương nhẹ.
Khoảng 1h45 sáng nay (19/7), một ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ tầng 2 một căn nhà 4 tầng nằm sâu trong ngõ 41 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Nhận tin cháy, lực lượng CS PCCC nhanh chóng di chuyển từ đám cháy bên Bệnh viện Bạch Mai sang và triển khai đội hình tiếp cận hiện trường.
Do căn nhà nằm trong ngõ sâu nên các xe cứu hoả không vào được, lực lượng cứu hộ đã phải chủ động đưa các thiết bị chữa cháy, cứu hộ cứu nạn vào hiện trường để khống chế ngọn lửa.
Do toàn bộ các tầng của căn nhà đều được lắp "chuồng cọp" và không có lối thoát hiểm nên lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận đám cháy.
Phát hiện thấy có người mắc kẹt ở tầng trên cùng, lực lượng cứu hộ đã đi từ nhà bên cạnh sang, cắt "chuồng cọp" đưa được nạn nhân ra ngoài.
Được biết, căn nhà là cửa hàng buôn bán tạp hoá, chứa rất nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa lan rất nhanh...
... trong quá trình chữa cháy, có một số lần ngọn lửa bùng trở lại nhưng được khống chế ngay sau đó.
Lực lượng cứu hộ khống chế ngọn lửa theo nhiều hướng từ các nhà xung quanh, đồng thời có một mũi chính tiếp cận trực tiếp bằng thang để phá cửa cứu người.
Vào thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 4 người, một người phụ nữ nhanh chân chạy kịp ra ngoài, còn lại 3 người bị kẹt ở các tầng trên.
Đáng tiếc trong 3 người được cứu ra ngoài thì có 2 người bị thương rất nặng, trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Người dân xung quanh đây cho biết, 2 nạn nhân trên là  Đào Thị Lan (86 tuổi) và Bùi Thị Thuỷ (49 tuổi, con gái bà Lan).
Đám cháy trên lại một lần nữa dóng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn cháy nổ trong đó việc lắp "chuồng cọp", không có lối thoát hiểm sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi xảy ra sự cố.

Clip ngọn lửa bùng lên bao trùm căn nhà:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet