TOEIC for Career 2015 – chương trình thực tập quy mô đầu tiên cho sinh viên

Bạch Dương

Chiều 26/12, IIG Việt Nam đã phối hợp cùng các trường ĐH tổ chức lễ tuyên dương thí sinh đoạt giải tại chương trình TOEIC for Career 2015 – chương trình thực tập quy mô đầu tiên cho sinh viên Việt Nam.
Vũ Khánh Linh đã xuất sắc giành điểm cao nhất, trở thành đại sứ của TOEIC for Career 2015

TOEIC for Career 2015 là chương trình đầu tiên được tổ chức dành cho sinh viên trên cả nước với quy mô tạo ra hàng trăm cơ hội thực tập và việc làm tại 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kinh tế, bất động sản, hàng không, du lịch, khách sạn, dầu khí…

100% sinh viên tham dự chương trình sẽ được gửi hồ sơ tuyển dụng đến các doanh nghiệp đồng hành, trong đó hơn 200 cơ hội thực tập đã được cam kết và đảm bảo. Trong số các thí sinh đăng ký, sinh viên đến từ các trường thuộc khối kinh tế chiếm hơn 60%, tiếp đó là khối các trường kỹ thuật công nghệ và ngoại ngữ.

Trải qua vòng sơ loại với sự tham dự của gần 1.000 sinh viên đến từ hơn 120 trường ĐH, CĐ trong cả nước, 200 thí sinh xuất sắc với điểm trung bình học tập cùng kết quả ngoại ngữ thông qua bài thi TOEIC cao nhất đã được lựa chọn để hoàn thiện hồ sơ xin việc chuyên nghiệp trực tiếp đến các doanh nghiệp.

Theo kết quả của vòng sơ loại, điểm TOEIC của sinh viên khối trường ngoại ngữ cao nhất: trung bình từ 885/990 điểm TOEIC, tiếp đó là khối kinh tế 830/990 điểm và khối kỹ thuật công nghệ 785/990 điểm. Con số trên phản ánh đúng bức tranh của đầu vào tiếng Anh cũng như sự quan tâm đầu tư dành cho bộ môn ngoại ngữ của các khối ngành.

200 thí sinh xuất sắc vào vòng 2 đều đạt điểm trung bình môn từ khá trở lên và điểm trung bình ngoại ngữ đạt 724/990 điểm TOEIC, vượt xa tiêu chí chuẩn đầu ra về ngoại ngữ của Bộ GDĐT. Sáng 26/12, 10 gương mặt ưu tú nhất trong số 200 sinh viên vào vòng 2 đã được tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với các lãnh đạo, giám đốc nhân sự của các doanh nghiệp. 

Sinh viên Vũ Khánh Linh (ĐH Tài chính Marketing) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại, trở thành đại sứ của chương trình TOEIC for Career 2015 và sẽ tham gia chuyến đi Mỹ vào tháng 4/2016 để tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp của Viện Khảo thí giáp dục Hoa Kỳ ETS – đơn vị cung cấp bài thi quốc tế TOEIC.

Chương trình sẽ chính thức được tổ chức định kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2016. Dự kiến trong năm 2016, chương trình sẽ tạo ra khoảng 500 vị trí thực tập và việc làm cho sinh viên.

Đây là cơ hội và sân chơi cho các sinh viên trong việc thực tập cũng như cơ hội làm việc để chủ động trau dồi năng lực chuyên môn cũng như ngoại ngữ; đồng thời đây cũng là cầu nối tích cực cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng cả chuyên môn và ngoại ngữ theo đúng tiêu chí mà doanh nghiệp hướng đến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet