Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai

Khánh Ngọc - Xuân Phú

Chiều tối ngày 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm và chúc tết cán bộ trực Tết và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1
Phó Thủ tướng trực tiếp xuống thăm bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, báo cáo của đầu ca trực ngày 30 Tết tổng số bệnh nhân ở lại Bệnh viện là 930 bệnh nhân. Trong đó, khoa Nhi có 58 bệnh nhân lưu trú. Trong ngày 30 Tết khoa cũng khám và cấp cứu cho 146 bệnh nhi. Khoa đông bệnh nhân nhất là khoa Thần kinh với 107 Bệnh nhân.

Trong ngày 30 Tết, tại khoa cấp cứu có một trường hợp tử vong và có 73 bệnh nhân được ra viện trong ngày hôm nay.

Để chuẩn bị cho công tác khám và cấp cứu cho bệnh nhân trong những ngày Tết Bệnh viện Bạch Mai đã chuẩn bị 365.700 đơn vị máu.

Đến thăm các bệnh nhân tại Khoa cấp cứu và Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần hỏi thăm, tặng quà và gửi lời chúc tốt đẹp đến người bệnh và người nhà bệnh nhân, mong mọi người vượt qua khó khăn, sớm được về với gia đình.

Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 2
Pho Thủ tướng động viên các bác sĩ trực Tết và trò chuyện với ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Động viên các y bác sỹ trực, làm việc vất vả trong những ngày Tết, Phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc.

Phó Thủ tướng lưu ý, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục có những đổi mới về thái độ phục vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tiên phong đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

Trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện, Phó Thủ tướng cho rằng sắp tới khi cơ sở 2 ở Hà Nam được hoàn thành, Bệnh viện cần mạnh dạn đề xuất mô hình công tư minh bạch trong bệnh viện. Có thể đầu tư cơ sở 2 trở thành nơi khám chữa bệnh bằng nguồn xã hội hóa với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại như tại các nước phát triển trong khu vực. Còn tại cơ sở 1 thì tập trung đầu tư cho khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nếu làm được như thế sẽ không còn tình trạng công tư lẫn lộn trong cùng một cơ sở của bệnh viện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những bất cập, tồn tại và những điều khiến người bệnh không hài lòng cũng do tình trạng lẫn lộn công tư gây ra. Bên cạnh đó, bệnh viện cần kiểm soát tốt việc chỉ định đối với bệnh nhân, không để lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế để Quỹ này có thêm nguồn lực để đầu tư cho việc lập bệnh án điện tử cũng như sổ theo dõi sức khỏe suốt đời cho người dân, vì hiện nay chỉ có cán bộ và người giàu là được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet