Tội ác của gã khách thuê nhà nghỉ

Không nghề ngỗng, lại quen thói “dày ăn mỏng làm” nên cách đây 5 năm Nguyễn Ngọc Tân, sinh 1992, ở thôn 6 xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, bị TAND huyện Thủy Nguyên xét xử về tội Cướp tài sản (phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 5 năm).

 

 Được tại ngoại tưởng rằng Tân sẽ “tu tâm đổi tính”, chăm chỉ làm ăn, nào ngờ “thói côn đồ” vẫn không suy giảm. Trong một lần đi nhà nghỉ, chỉ vì xích mích nhỏ không đáng có, hắn đã đang tâm dùng dao nhọn đâm chết cậu bé lễ tân chỉ mới 15 tuổi…

Ảnh minh họa

Đó là vào 3h sáng ngày 1-10-2015, Nguyễn Ngọc Tân đến nhà nghỉ Phương Đông ở thôn 4B xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, để thuê phòng nghỉ thì gặp cháu Hùng, sinh 1999. Cháu Hùng yêu cầu Tân đưa chứng minh nhân dân nhưng Tân không mang nên cháu Hùng yêu cầu Tân trả trước tiền phòng là 200.000 đồng. Tân đưa trước 100.000 đồng rồi nhận phòng số 10 của nhà nghỉ.

Một lúc sau, vào phòng nghỉ thấy không có điều khiển ti vi nên Tân bảo cháu Hùng đưa điều khiển nhưng cháu bảo không có. Bực tức vì thái độ phục vụ của cháu Hùng nên Tân nảy sinh ý định đánh cháu. Tân lấy cớ ra gặp cháu Hùng mua 1 bao thuốc lá, tuy nhiên lợi dụng lúc cháu không để ý, hắn đảo mắt tìm xung quanh thấy 1 con dao nhọn ở ghế gần quầy lễ tân nên đã lén lút mang vào phòng.

Đến 4h cùng ngày, Tân cầm theo con dao trên đi ra, thấy cháu Hùng đang nằm ngủ trên giường gần quầy lễ tân. Tân đi đến sát nơi cháu nằm, dùng tay sờ má cháu. Giật mình cháu Hùng gạt tay Tân ra thì Tân lập tức lao tới dùng dao đâm liên tiếp hai nhát vào ngực cháu. Cháu Hùng ngồi dậy hoảng loạn giơ tay lên đỡ và kêu cứu thì Tân nhảy lên giường đứng đối diện cháu và cúi người đâm liên tiếp nhiều nhát vào hai bên sườn, lưng, tay của cháu,

Nghe tiếng kêu cứu thảm thiết, anh Nguyễn Sơn Nam, sinh 1984, ở Phù Ninh, Thủy Nguyên, chạy ra thấy Tân đang dùng dao đâm cháu Hùng nên đã cầm 1 chiếc ghế gỗ ném Tân nhưng không trúng. Anh Nam tiếp tục dùng 1 khung võng xếp bằng sắt đánh thì Tân giơ tay đỡ được. Tân nhảy xuống cầm dao xông vào giằng co với anh Nam. Trong lúc giằng co thì mũi dao của Tân đâm vào lưng làm anh Nam bị thương. Anh Nam vẫn tiếp tục ôm và vật ngửa Tân ra sân nhà nghỉ, đè chặt hai tay rồi túm đầu Tân đập xuống nền sân. Thấy Tân tiếp tục chống cự nên anh Nam đã gọi chị Phạm Thị Thu là vợ anh ra hỗ trợ. Sau một hồi giằng co, anh Nam, chị Thu đã tước được con dao Tân đang cầm.

Cháu Hùng và Tân được mọi người đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu. Đến 15h30 cùng ngày, cháu Hùng tử vong do suy tuần hoàn, suy hô hấp cấp không hồi phục do đa chấn thương thấu tim, gan và mất máu nặng.

Vừa qua TAND TP đã xét xử sơ thẩm Nguyễn Ngọc Tân về tội Giết người. HĐXX xét thấy tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hơn nữa bị cáo Tân vốn không hề có mâu thuẫn gì với cháu Hùng, chỉ vì nghĩ rằng cháu phục vụ phòng không tốt nên Tân đã nhẫn tâm dùng dao giết cháu, do đó hành vi phạm tội của Tân thuộc trường hợp “có tính chất côn đồ”; khi bị sát hại cháu Hùng mới 15 tuổi, 10 tháng, 21 ngày nên Tân phạm tội trường hợp “Giết trẻ em”. Ngoài ra Tân có tiền án chưa được xóa nên lần phạm tội này thuộc trường hợp “tái phạm nguy hiểm”. Sau khi xem xét toàn bộ các tài liệu, chứng cứ, các ý kiến tại phiên tòa, HĐXX quyết định áp dụng khoản 1 Điều 93 BLHS xử Nguyễn Ngọc Tân tử hình về tội Giết người; chuyển 3 năm tù án treo thành án giam, buộc Nguyễn Ngọc Tân chấp hành hình phạt chung là tử hình. HĐXX cũng buộc Nguyễn Ngọc Tân phải bồi thường số tiền 60 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của người bị hại.

 * Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Thu Ninh/An Ninh hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet