Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung

Nam Khánh

Lễ hội đèn lồng "Châu Á rực rỡ" đã chính thức khởi động mùa Trung thu 2016 tại Asia Park từ ngày 9/9. Những ngày qua, du khách háo hức đến Asia Park để hòa mình vào các hoạt động hấp dẫn.

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 1

Niềm vui nhân đôi cho các du khách đến Asia Park trong khoảng thời gian từ ngày 9 – 15/9 khi vừa được tham gia các trò chơi, giải trí đỉnh cao và hấp dẫn vừa được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc đón Trung thu. 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 2

Đáng chú ý nhất Lễ hội là màn rước trăng độc đáo với đèn lồng khổng lồ mang hình các linh vật tượng trưng cho 10 quốc gia Châu Á tiêu biểu. Mỗi chiếc đèn lồng này có chiều cao lên tới 2m, được thắp sáng rực rỡ nối đuôi nhau trong tiếng trống diễu hành cùng các vũ công, mascot, lân sư và ông địa. 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 3

Trong các hoạt động biểu diễn tại Lễ hội, múa lân không chỉ thu hút được sự chú ý của các em nhỏ mà còn níu chân hầu hết các du khách khi vừa đặt chân vào Cổng thành. Hai lân sư được trang trí thêm hệ thống đèn led sắc màu tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho màn trình diễn.

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 4

Múa lân là một hoạt động biểu diễn đặc trưng của mùa trung thu. Giữa tiếng trống rộn rã, và âm vang của thanh la, chập chõa là những bước nhảy, lắc cao đầu vừa oai vệ vừa mềm dẻo của hai lân sư cùng những động tác phe phẩy quạt mo hài hước của bốn ông địa. Lễ hội Trung thu rực rỡ tại Asia Park đã chính thức khai mạc trong tiếng trống Thất Tinh và màn biểu diễn múa lân hoành tráng. 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 5

Một sắc màu châu Á rực rỡ đã thực sự tỏa sáng trong Lễ hội trung thu tại Asia Park. Cùng những màn múa truyền thống đặc trưng mùa trung thu, là những màn múa lửa, biểu diễn nghệ thuật từ các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp đã góp phần làm nóng không khí lễ hội nơi đây.

Sau màn biểu diễn nghệ thuật tưng bừng, đoàn diễu hành lồng đèn bắt đầu diễu hành qua các khu vực biểu trưng cho các quốc gia Châu Á: Khu Nhật Bản, Khu Campuchia, Khu Hàn Quốc, Khu Ấn Độ, Khu Thái Lan... 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 6

Đại diện cho Việt Nam là lồng đèn mang hình linh vật ba chú Trâu vàng với những cái tên rất dễ thương như: A Ngưu, Đại Ngưu và Tiểu Ngưu. 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 7

Đèn lồng hổ Alee đại diện cho Ấn Độ. 

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 8

Hai chú gấu mặt trăng này là lồng đèn đại diện cho đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 9

Du khách đến Asia Park không chỉ tham gia vào đoàn diễu hành lồng đèn, trải nghiệm những trò chơi mang nhiều thử thách mà còn thích thú khi được hóa trang bằng những bộ trang phục truyền thống của các nước.

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 10

Hầu hết các du khách đến Asia Park dịp này đều ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình và người thân trong lễ hội trung thu ấn tượng nhất này.

Chị Nhung (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ:"Tôi thực sự bất ngờ khi được hòa vào không khí sôi động và rực rỡ của Lễ hội đèn lồng tại Asia Park. Quá rực rỡ và hoành tráng. Giống như cổ tích trẻ thơ vậy. Chúng tôi cứ thay nhau ghi hình với tất cả các khối đèn lồng. Quả là những tác phẩm tuyệt vời. Không khí Lễ hội sôi động, cùng những màn biểu diễn ấn tượng của các nghệ sĩ đã cho chúng tôi những trải nghiệm không thể quên trong chuyến du lịch này."

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 11

Trung thu là Tết thiếu nhi. Các em nhỏ dường như là những người vui nhất khi được sống trong một không gian tràn ngập sắc màu kỳ diệu tại Asia Park. Được tiếp xúc với những nhân vật bước ra từ truyện cổ tích, được xem màn múa lân kì ảo, được nhìn những lồng đèn rực rỡ… đã khiến tiếng cười hồn nhiên của các em tràn ngập trên mọi ngóc ngách của công viên.  

Tới Asia Park, trải nghiệm lễ hội đèn lồng lớn nhất Miền Trung - ảnh 12

Những du khách nước ngoài cũng thích thú trải nghiệm không khí trung thu có một không hai này tại Việt Nam.

Hãy đến Asia Park để hòa mình vào Lễ hội Trung thu 2016 rực rỡ. Để đắm mình trong không khí sôi động của những màn biểu diễn nghệ thuật đặc trưng. Để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của bạn và người thân trong những khoảnh khắc khó quên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet