Tối kiến “thỏi nam châm”!

Trước khi đi ngủ, chị Vi Thị Hương (1987, quê Nghệ An, tạm trú tổ dân phố Nam Thắng, P. Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã cẩn thận chốt cửa bên trong, nhưng sáng ra thì cánh cửa lại bị chốt ngoài, cùng đó là 2 chiếc ĐTDĐ iPhone 7 plus và Sony Experia trị giá hơn 20 triệu đồng đã biến mất.

Vụ mất trộm kỳ bí này sau đó được CATX Kỳ Anh làm rõ, thủ phạm là Lê Văn Định (1987, trú xã Cẩm Minh, H. Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã phải “giải mã” về việc đứng bên ngoài mà vẫn mở được chốt cửa bên trong...

Dù đang làm nhân viên bảo vệ cho một doanh nghiệp tại KCN Formosa, nhưng Lê Văn Định lại không chí thú với công việc, trong đầu luôn ấp ủ kiếm tiền bất chính. Nhận thấy tại KCN có rất nhiêu khu nhà trọ dành cho công nhân thuê, cửa các phòng trọ được làm bằng sắt. Qua nghiên cứu, Định đã nghĩ ra một “thủ thuật cực độc” để mở toang cánh cửa dù có bị chốt bên trong. Theo đó, để thực hiện hành vi, Định chuẩn bị một chiếc tuốc-nơ-vít và một thỏi nam châm. 1 giờ ngày 26-11, Định đi bộ đến khu nhà trọ của ông Lê Thanh Hiển (tổ dân phố Nam Thắng, P. Kỳ Phương). Giờ này, cả dãy trọ đã chìm vào giấc ngủ sâu, Định chọn căn phòng của chị Vi Thị Hương, rồi sử dụng cục nam châm để hút thanh sắt (chốt cửa) theo ý mình. Không mấy khó khăn, chốt cửa bên trong đã phải “nghe theo” sự điều khiển của Định. Mở được chốt, Định nhẹ nhàng đẩy cửa luồn vào trong. Thấy gia chủ đang say giấc nồng, Định “cuỗm” 2 chiếc ĐTDĐ iPhone 7 plus và Sony Experia. Ra khỏi phòng, khép cửa lại, Định không quên chốt luôn bên ngoài. Trước khi tẩu thoát, bên ngoài dãy trọ có chiếc xe đạp, Định lấy và đạp đi luôn.

Lê Văn Định tại CQĐT.

Ngoài vụ án trên, Định khai nhận, cũng với phương thức, thủ đoạn trên đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn, chiếm đoạt tiền, vàng, ĐTDĐ, laptop và các tài sản có giá trị khác với tổng giá trị lên đến gần 100 triệu đồng. Số tài sản trộm được Định mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi làm rõ, Cơ quan CSĐT CATX Kỳ Anh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Định về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Giờ đây, ngồi nhìn cánh cửa sắt nhà giam đóng kín, không biết Định còn nghĩ tới cục nam châm đã sử dụng? Những cánh cửa trước mở ra đã cho Định bao nhiêu tài sản phi pháp, còn cánh cửa sắt lần này đã khép lại những tháng ngày tự do bên ngoài của Định.

Theo CADN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet