Tội phạm bị dẫn độ dọa có bom, máy bay Vietnam Airlines chậm 2 tiếng

Minh Thư

Hành khách là tội phạm được 2 nhân viên an ninh dẫn độ bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay VN253 ngày 5/1/2015.

Vietnam Airlines (VNA) cho biết, chuyến bay VN253 ngày 5/1/2015 từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh đã bị chậm mất 2 giờ đồng hồ so với kế hoạch.

Tội phạm bị dẫn độ dọa có bom, máy bay Vietnam Airlines chậm 2 tiếng - ảnh 1
Chuyến bay VN253 bị chậm 2 giờ vì hành khách hô có bom. Ảnh minh họa.

Cụ thể, chuyến bay VN253 có giờ dự kiến xuất phát (ETD) tại sân bay Nội Bài lúc 14h55. Sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống (pushback), một hành khách nam, số ghế 57J đã bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay. Hành khách là tội phạm được 2 nhân viên an ninh dẫn độ và có thông báo trước cho tổ bay.

Tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế tội phạm và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu cho hành khách gây rối và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn.

Vietnam Airlines cũng cho biết, chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16h55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến (bao gồm 11 khách hạng Thương gia và 235 khách hạng Phổ thông).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet