Tội phạm "hài hước": Sơn mặt đen xì trốn cảnh sát

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Telegraph (Anh), một người đàn ông ở California, Mỹ đã sơn đen xì lên mặt và cổ để tránh bị bắt.
Jose Espinoza trong diện mạo mới.

Thay vì ngụy trang bằng mũ và kính dâm, Jose Espinoza đã phun sơn đen xì khắp mặt và cổ với hy vọng cảnh sát sẽ không nhận ra mình trong…diện mạo mới.

Dù vậy kế hoạch này đã không thành, anh ta bị bắt khi đang cố nhảy qua một bức tường trắng tinh lúc chạy trốn cảnh sát.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát Madera cho biết: "Anh ta phun sơn đen xì lên mặt và cố nhảy thoát qua một bức tường trắng. Anh ta đã cố ngụy trang nhưng không hiệu quả”.

Trước đó, khi đến nhà Espinoza, cảnh sát thấy một lọ sơn đã dùng hết. Espinoza bị cáo buộc tội tàng trữ tài sản bị đánh cắp và lái xe trái pháp luật.

Sự việc xảy ra từ hồi năm 2015 trên không phải trường hợp đầu tiên nghi phạm dùng phương pháp lạ lùng như vậy hòng tránh bị bắt.

Cũng trong năm 2015, một thanh niên có tên Kenzo Roberts bị cảnh sát Mỹ bắt khi đang lái một chiếc xe bị đánh cắp. Anh ta còn dùng chứng minh thư giả, thẻ tín dụng đánh cắp và một khẩu súng. Trong khi ngồi sau xe cảnh sát, Roberts đã gặm vân tay của mình để cảnh sát không thể nhận dạng.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thành công vì máy quét vẫn có thể quét được dấu vân tay của anh ta.

Một bộ đôi tội phạm khác là Matthew Allen McNelly và Joey Lee Miller (Mỹ) cũng khiến cảnh sát không nhịn nổi cười vì dùng bút mực không trôi vẽ lên mặt mình để cải trang khi đột nhập vào một ngôi nhà để ăn trộm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet