“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông”

Xuân Hải

Anh Nguyễn Văn Đông (43 tuổi), ở thôn 19 – 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đã nói như vậy trước sự “ra đi” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đã làm lên lịch sử, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 1
Người dân thôn 19 - 5, xã Quảng Đông, Quảng Trạch treo cờ rủ ngay ngắn trước nhà.
(Ảnh: Xuân Hải)

Anh Đông cho biết: Năm 1969, khi Bác Hồ mất thì tôi chưa sinh ra nên cũng chỉ biết thông tin qua tư liệu truyền hình. Bây giờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất tôi mới cảm nhận được tình cảm của tất cả nhân dân Việt Nam dành cho ông.

“Tôi rất vinh dự và tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Bình anh hùng có truyền thống cách mạng, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là niềm tự hào cho Quảng Bình nói riêng và đất nước, dân tộc Việt Nam nói chung. Để tỏ lòng thành kính đối với sự mất mát của dân tộc trước vong linh của ông, gia đình tôi cũng đã được UBND xã Quảng Đông hướng dẫn cách treo cờ rủ trước sự đau buồn này”, anh Đông buồn bã nói.

Theo anh Đông, chiều nay 13/10, anh cũng như hàng nghìn người dân Quảng Đông sẽ ra đứng hai bên chờ đón đoàn xe tiêu binh chở thi hài Đại tướng đi qua để được vái ông lần cuối cùng trước khi an táng tại Vũng Chùa thuộc địa bàn xã Quảng Đông quê hương anh.

“Tôi cũng như hàng nghìn người dân xã Quảng Đông, Quảng Trạch rất vinh dự khi biết tin thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc sẽ được an táng trên quê hương Quảng Đông của tôi”, anh Đông xúc động.

Theo  quan sát của PV, dọc hai bên đường thuộc địa phận của xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đến khu vực Hòn La, Vũng Chùa nơi an táng Đại tướng, rất nhiều gia đình đã treo cờ rủ để tỏ lòng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dưới đây là một số hình ảnh treo cờ rủ tại Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình:

“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 2
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 3
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 4
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 5
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 6
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 7
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 8
“Tôi rất vinh dự khi Đại tướng an táng trên quê hương Quảng Đông” - ảnh 9

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet