Tôm đông lạnh màu sắc nhợt nhạt, hư hỏng được hai nhà hàng mua về, bơm hoá chất biến thành màu tươi sống để bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới.

Ngày 26-7, Đại tá Nguyễn Thành Luân, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã đột kích, bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy sản đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm sú chết nhằm tăng trọng, bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới.

Tôm sú sau khi được bơm chất tăng trọng, làm tươi sẽ được bán cho các nhà hàng tiệc cưới.

Hai cơ sở bị bắt quả tang là cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ (268 Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ và cơ sở kinh doanh thủy sản Hồng Dung (169 Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An) do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ.

Nhà chức trách đã thu giữ 150 kg tôm sú chết, 202 kg tạp chất và hàng chục kim tiêm. Theo điều tra, từ năm 2012 đến nay, hai cơ sở kinh doanh này thường xuyên nhập tôm sú chết, rồi bơm hoá chất vào tôm nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Một cán bộ điều tra cho hay, tạp chất bơm vào tôm là bột agar (bột thạch rau câu) để biến tôm đông lạnh màu nhợt nhạt, hư hỏng thành con tôm có màu tươi sống nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Nguồn VnExpress