Tóm cổ "con thần núi Voi" sau 7 ngày gây án

Nhiều khi trong cơn “ngáo đá”, Khương xưng là “con của thần Núi Voi” nên muốn gì được nấy.

Ngày 18-8, Công an huyện An Lão, Hải Phòng nhận được tin báo: Vào 10h cùng ngày, tại đường liên thôn Quang Khải, xã Quang Hưng, An Lão, ông Nguyễn Đức Độ, sinh 1971, ở thôn An Dương, xã Chi Lăng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, trong khi đang bẫy chim trên đường thuộc thôn Quang Khải, Quang Hưng, An Lão, thì bị một đối tượng dùng hung khí đuổi đánh, cướp chiếc xe máy BKS: 34M1-4967...

Hiện trường vụ cướp

Ngay sau đó, BCH Công an huyện An Lão đã cử tổ công tác phối hợp cùng công an địa phương điều tra truy xét. Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 1 điếu cày, 1 mũ bảo hiểm của nạn nhân mà đối tượng đã sử dụng làm hung khí tấn công. Qua rà soát địa bàn, trinh sát thấy nổi lên Lê Văn Khương (tức Khương “cụt” hay Khương “mắt to”), sinh 1991, ở thôn Quang Khải, Quang Hưng.

Bố mẹ Khương không chung sống cùng nhau, người mẹ đã hai lần lấy chồng, mỗi lần sinh được một người con (là Khương và người chị gái). Hiện chị gái đã đi lấy chồng, chỉ còn mình Khương ở với mẹ. Hàng ngày, mẹ đi làm tại một công ty da giày từ sáng sớm đến tối mịt mới về nên Khương suốt ngày rong chơi rồi nghiện ma túy. Nhiều khi trong cơn “ngáo đá”, Khương xưng là “con của thần Núi Voi” nên muốn gì được nấy.

Từ lời khai về đặc điểm đối tượng của bị hại kết hợp với tài liệu thu thập được từ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện xác định chính Khương đã gây ra vụ cướp và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Khương về hành vi “cướp tài sản”. Đến 15h25’ ngày 26-8, khi tên Khương đang khoe khoang là “con của thần núi Voi” tại một quán nước ở xã Quang Hưng thì lực lượng phá án ra tay. Kiểm tra nơi ở của Khương, cơ quan công an thu giữ chiếc xe máy tang vật.

Đối tượng Khương

Qua đấu tranh, cuối cùng tên Khương đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trưa hôm đó, do không có tiền “đập đá”, trong lúc lang thang, Khương thấy ông Độ đang mải bẫy chim, xe máy dựng bên đường nên nảy ý định chiếm đoạt. Ngay sau đó, Khương tiến gần chiếc xe, lấy điếu cày và mũ bảo hiểm của ông Độ rồi xông tới tấn công, buộc ông Độ phải bỏ chạy. Sau khi cướp được xe, Khương đem về nhà cất giấu để chờ cơ hội tiêu thụ nhưng không thoát.

Theo ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet