Tóm gọn đường dây trộm và tiêu thụ gương xe ô tô ở Thủ đô

Tiến Dũng

Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội cho biết, đã điều tra, làm rõ ổ nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, chủ yếu là gương ô tô, cần gạt nước.

Phòng CSHS đã làm rõ đối tượng cầm đầu chuyên tiêu thụ gương ô tô, cần gạt nước bị mất cắp là Nguyễn Mạnh Đức (SN 1969, ở 31B Nguyễn Công Trứ, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, cùng vợ là Lê Thị Nhường (SN 1988 kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô xe máy tại chợ Trời).

Nhóm đối tượng trộm gương xe ô tô.

Từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Đức thuê nhà sinh sống tại số nhà 56B ngõ 173 tổ 44, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây cũng là “kho” chứa đồ mua lại của các đối tượng trộm cắp.

Theo lời khai của Đoàn Văn Quân (SN 1985, ở số 11 ngõ 24 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội), mỗi lần trộm được gương, Quân đều đem đến bán cho vợ chồng Đức - Nhường với giá 1,5 - 1,8 triệu đồng. Tổng cộng đã 5 lần Quân bán gương xe lấy trộm được để lấy tiền mua ma tuý.

Vợ chồng Đức và Nhường tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Đức, trước khi thu mua của các đối tượng trộm cắp, Đức đều hỏi rõ các đối tượng trộm cắp ở đâu để sau này bán lại cho chính chủ đến chợ mua lại. Mỗi chiếc gương, đối tượng lãi từ vài trăm đến vài triệu, tùy theo giá trị của chiếc xe.

Trong 2 ngày 19/4 và 20/4, có 8 đối tượng tìm đến Nguyễn Mạnh Đức để bán phụ tùng ô tô. Sau khi thu thập được chứng cứ, tài liệu, CSHS đã bắt giữ, đưa về trụ sở đấu tranh, khai thác.

Tiến hành khám xét tại nơi ở của vợ chồng Đức, cơ quan Công an đã thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ôtô các loại, 13 cần gạt mưa xe ôtô các loại, 04 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 04 chiếc nẹp cánh cửa xe ôtô Innova...

Phòng CSHS tạm giữ 10 đối tượng trong đường dây này. Toàn bộ các đối tượng trộm cắp gương ô tô đều đã có tiền án tiền sự và nhiều đối tượng đang nghiện ma túy nặng nên trộm cắp để lấy tiền mua ma túy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet