Tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Văn khoa

Bạch Dương

​Ngày 12/9, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã thông tin về chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong 60 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua ba giai đoạn: Trường Đại học Văn khoa – Viện Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Trường là một trong hai trung tâm đào tạo, nghiên cứu nguồn nhân lực trình độ cao và các sản phẩm khoa học trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, góp phần hoạch định chính sách xã hội và tạo dựng vị thế của khoa học xã hội và nhân văn trong khu vực. Mục tiêu của trường hướng đến là Đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á trong lĩnh vực này.”, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết.

Trong 60 năm hình thành và phát triển, đã có nhiều cá nhân kiệt xuất được hun đúc từ ngôi trường này như bà Trương Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trương Tấn Sang, ông Tất Thành Cang, ông Lê Thanh Hải, bà Võ Thị Thắng, liệt sỹ Lê Quang Lộc, liệt sỹ Nguyễn Ngọc Phương, NSND Nguyễn Thị Bạch Tuyết, NSƯT Nguyễn Hải Phượng…

Tháng 11 này, trường sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều hoạt động như thi sáng tác văn, thơ, nhạc – sưu tầm tài liệu, hiện vật; xuất bản các công trình nghiên cứu; hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thuộc mạng lưới các trường đại học Con đường tơ lụa; hội thảo khoa học quốc tế…. Đồng thời, trường sẽ tôn vinh 60 cựu sinh viên tiêu biểu trong các lĩnh vực khoa học – giáo dục, chính trị - xã hội, kinh tế, văn hóa – nghệ thuật.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet