Tôn vinh người trồng hoa tại Festival Hoa Đà Lạt 2015

Phương Anh Linh

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI năm 2015 với chủ đề “Đà Lạt – Muôn màu sắc Hoa” sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016) hứa hẹn mang đến cho du khách tham quan một không khí lễ hội tràn ngập sắc hoa.

Sáng 14/12, tại cuộc họp báo giới thiệu các chương trình và công tác chuẩn bị cho sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI năm 2015 tại TP.HCM, ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt – Trưởng Ban tổ chức cho biết, lễ hội hoa năm nay sẽ có nhiều thay đổi so với 5 lần tổ chức trước. Nội dung sẽ nhấn mạnh đến những không gian trưng bày, sắp đặt hoa để phục vụ du khách đến thưởng lãm.

Ông Võ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt - Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt năm 2015 giới thiệu các chương trình tại lễ hội. 

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, festival “Đà Lạt – Muôn màu sắc Hoa” năm nay được tổ chức theo hai mảng nội dung gồm 9 chương trình chính với các hoạt động như: Lễ khai mạc; Không gian hoa; Trưng bày, triển lãm Hoa – Cây cảnh Đà Lạt 2015; Carnaval Hoa Đà Lạt; Phiên chợ Rau – Hoa Đà Lạt; Hội thảo khoa học về Hoa; Phố Trà – Cà phê – Rượu vang và Đặc sản Đà Lạt… Trong đó đặc biệt có chương trình tôn vinh 125 đơn vị và cá nhân trực tiếp sản xuất hoa. Ban tổ chức còn dành riêng không gian đậm dấu ấn nghệ thuật cho văn nghệ sĩ trưng bày tác phẩm gắn liền với “Thành phố Mộng mơ” của mình.

Bên cạnh đó còn có 19 chương trình hưởng ứng lễ hội như: Hội thi cắm hoa; Thi vẽ tranh hoa; Hội thi thời trang hoa; Đua pa-tin đường phố; Chương trình Tiếng dương cầm hát – Đà Lạt 2015… được diễn ra song song từ ngày 30/12/2015 – 03/01/2016.

Trả lời câu hỏi Đà Lạt có đủ lượng hoa để đáp ứng cho lễ hội hay phải sử dụng hoa từ tỉnh thành khác tại festival, đại diện UBND TP. Đà Lạt khẳng định 100% hoa được trưng bày đều xuất xứ tại địa phương.

Trưởng ban tổ chức cho hay, đến nay công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn hoàn tất, ban tổ chức đã làm việc với khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn và những nơi này cam kết không tăng giá, “chặt chém”, ép giá du khách. Mọi thông tin du khách có thể phản ánh trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng: 0941.245.245

Dự kiến có khoảng 500.000 lượt khách đến TP. Đà Lạt trong thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt năm 2015. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet