Tôn vinh tấm gương đạo hiếu ngày Đại lễ Vu Lan Báo hiếu

Phương Thuý

Chiều 15/8, Ban Thông tin truyền thông trung ương thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo về Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” năm 2017.
Đại diện Ban thông tin Truyền thông trung ương chia sẻ với báo chí về thông tin chương trình Đại lễ Vu Lan năm 2017Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình năm nay có một số dấu ấn đặc biệt hơn so với các năm trước nhằm tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu ở mọi miền đất nước.

Chương trình được tổ chức nhằm đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ để đền ơn đáp nghĩa và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và những người có công với đất nước trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc đem lại độc lập, hoà bình thống nhất cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.
Chương trình cũng diễn ra các chương trình văn nghệ đặc sắc, nội dung phong phú, có kịch và tiểu phẩm về tấm gương đạo hiếu.

Trong khuôn khổ Vu Lan Đạo hiếu và Dân tốc vào tối 31/8/2017, ban tổ chức sẽ tốn vinh một số tâm gương đạo hiếu tiêu biểu, đó là những tấm hương đại diện, là nhân tố để thúc đẩy các hành động và tư tưởng đạo hiếu trong xã hội.

Theo ban tổ chức, nhằm tôn vinh đúng người, đúng nhân vật, các cơ quan truyền thông, các ban ngành, đoàn thể có thể giới thiệu những tấm gương cụ thể trong đời sống xã hội giúp ban Tổ chức lực chọn nhân vật theo các tiêu chí như sau: Tấm gương đạo hiếu không phân biệt tôn giáo, giới tính, tuổi tác, người xuất gia hay người tại gia, có những hành động hiếu thảo trên tiêu chí “Tứ ân” của đạo Phật: Ân Tam sư, Ân Sư trưởng, Ân quốc gia,xã hội, Ân Cha mẹ và Ân chúng sinh.

Cũng trong chương trình Đại lễ Vu Lan Báo hiếu, Ban tổ chức sẽ có 20 quyển sổ tiết kiệm trao tặng cho các gia đình thương binh liệt sĩ và những tấm gương đạo hiếu trong đời sống xã hội.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet