Tổng Bí thư: "Chọn đúng người mà mình thấy xứng đáng nhất "

N. Huyền

Sáng 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại khu vực bỏ phiếu số 58 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cử tri nhiều tuổi nhất là cụ Bùi Thị Sáo (86 tuổi), cử tri trẻ tuổi nhất là Lưu Quang Hòa (18 tuổi) là những người bỏ những lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử này.

Trao đổi với báo giới ngay sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ cảm nghĩ, kỳ vọng vào các đại biểu dân cử, cơ quan dân cử trong nhiệm kỳ tới đây.

Tổng Bí thư chia sẻ với báo giới sau khi bỏ phiếu bầu cử.

"Các đại biểu cử tri cũng như tôi đều mong muốn tất cả các vị đại biểu tham gia ứng cử lần này được bầu làm đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp sẽ hết lòng vì nước, vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, nghĩa vụ theo Hiến pháp và pháp luật đã quy định. Đó là phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu QH, đại biểu HĐND các cấp. Nói chung là thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người được dân tín nhiệm cử ra, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội. Và tôi nghĩ là mỗi người đại biểu được bầu cử cũng nghĩ như chúng tôi" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Nhận định về vai trò của cơ quan dân cư và đại biểu dân cử trong việc tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự vì dân, do dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng trách nhiệm của HĐND cũng như của QH  trong nhiệm kỳ sắp tới là phải tiếp tục thực hiện cho thật tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan dân cử đã được quy định trong Hiến pháp và pháp luật. Đối với QH thì phải thực hiện thật tốt trách nhiệm là cơ quan lập pháp cao nhất, là cơ quan đại diện cho dân cao nhất, là cơ quan đại diện Nhà  nước cao nhất. Quốc hội với 3 chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh thêm là phải thực hiện thật tốt công tác đối  ngoại nghị viện trong điều kiện hiện nay và có quan hệ thật tốt với các nghị viện trên thế giới.

Tổng Bí thư cũng tin tưởng mỗi vị đại biểu trúng cử lần này sẽ nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện kiện toàn hệ thống tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của chúng ta nói chung và trong đó có QH và HĐND các cấp nói riêng.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư  gửi lời cảm ơn tới cử tri và  nhân dân cả nước đã rất hưởng ứng cuộc bầu cử lần này. Đây là lần thứ 14 chúng ta được tiến hành cuộc tổng tuyển cử trong cả nước, nhưng đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 69 triệu cử tri đi bầu cử ra 500 đại biểu QH, gần 4000 ĐB HĐND các tỉnh, TP và gần 25.000 ĐB HĐND cấp huyện và 124.000 đại biểu HĐND các cấp xã phường. 

 "Các vị cử tri trong thời gian vừa qua đã tham gia đầy đủ các quy trình giới thiệu hiệp thương, vận động bầu cử. Trong mấy ngày nay,  tôi thấy không khí rất nô nức và chắc là hôm nay bà con sẽ đi bầu cử một cách đông đủ, chọn đúng người mà mình thấy xứng đáng nhất trong những người xứng đáng để chúng ta chọn ra những đại biểu ưu tú của nhân dân, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ như bên trên đã nói"  - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet