Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Họp báo cũng như trả lời chất vấn

Trần Huệ - Lê Hiền

Ông chia sẻ với các phóng viên tại hội trường Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng thẳng thắn: "Tôi sẵn sàng lắng nghe. Có gì phê bình góp ý tôi xin sẵn sàng tiếp thu".

Ngay sau khi bế mạc thành công Đại hội XII của Đảng sáng 28/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi họp báo trong nước và quốc tế. 

Ông chia sẻ với các phóng viên tại hội trường: "Đại hội vừa thành công, kết thúc rất tốt đẹp, các bạn theo dõi thấy Đại hội vỗ tay nhiều quá, vỗ tay dài quá, thấy không khí Đại hội rất phấn khởi, các nhà báo rất tinh tường có đôi mắt rất tinh, đôi tai rất thính thì cảm nhận rõ".

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo sau bế mạc Đại hội 12

Rồi ông chia sẻ thân tình "vừa rồi trong diễn văn bế mạc tôi đã dành một phần nói về công lao của anh chị em báo chí, góp phần rất quan trọng vào thành công của ĐH, chủ yếu hôm nay tôi gặp là bày tỏ sự cảm ơn, rất trân trọng sự đóng góp của các anh chị em vào thành công ĐH 12".

Cuộc họp báo diễn ra khá ngắn gọn, vì Tổng bí thư còn phải nhiều chương trình bận rộn, vừa trả lời các câu hỏi của các nhà báo, ông thẳng thắn: "Tôi sẵn sàng lắng nghe. Có gì phê bình góp ý tôi xin sẵn sàng tiếp thu".

Khi người dẫn chương trình thông báo kết thúc chương trình họp báo, vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên, Tổng bí thư nói "Tôi rất muốn trao đổi thêm với các bạn cho vui vẻ thoải mái ấm cúng. Ngồi đây trao đổi thú vị quá nhưng còn nhiều việc khác, nên rất mong các nhà báo thông cảm chia sẻ". 

Rôi ông khiêm nhường "Họp báo như thế này coi như là trả lời chất vấn đấy, tôi cũng học hỏi được nhiều từ các bạn nhưng vì thời gian có hạn, xin các bạn thứ lỗi cho".

Kết thúc buổi họp báo, Tổng bí thư dành ít phút chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo tại sảnh lớn Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet