Tổng Bí thư tham quan triển lãm công nghệ cao tại TP.HCM

Nguyễn Cường

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã tới thăm khu triển lãm công nghệ cao đang được tổ chức tại TP.HCM.

Nằm trong khuôn viên của Hội trường Thành ủy, khu triển lãm được chia làm hai phần bao gồm khu "Nông nghiệp công nghệ cao" và "Công nghiệp công nghệ cao". Trong ảnh, Tổng Bí thư đang được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang giới thiệu về mô hình trồng ớt không cay bằng phương pháp sinh học.

Sản phẩm được trưng bày tại đây đều là những thành tựu công nghệ cao nổi bật do chính các đơn vị tại TP.HCM sản xuất. Các sản phẩm rất đa dạng từ các loại hoa trái, thực phẩm chức năng đến những loại máy móc, vi mạch hay linh kiện điện tử hiện đại.

Đánh giá cao những thành tựu này, Tổng bí thư yêu cầu TP.HCM tiếp tục phấn đấu, sáng tạo ra nhiều sản phẩm hơn nữa để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Cùng tham quan buổi triển lãm này có có nhiều vị nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong ảnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đang xem một loại thực vật nuôi cấy trong ống nghiệm.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đang thử một loại hương được chiết xuất từ thảo dược.

Ông Phạm Bình Minh cùng ông Vương Đình Huệ - Trưởng ban Kinh tế Trung ương (phía xa) đang tới thăm một gian hàng tại triển lãm.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng ông Võ Văn Thưởng (Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM) đang xem một sản phẩm tại khu trưng bày về nông nghiệp. 

Một góc khu trưng bày công nghiệp công nghệ cao.

Những gốc cây tươi được trưng bày tại triển lãm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet