Tổng cục Thuế yêu cầu xóa logo vì không liên quan việc xếp hạng DN V1000

Hải Yến

Tổng cục Thuế cho biết, Tổng cục Thuế cũng như Tạp chí Thuế không thực hiện phối hợp với Vietnam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng bảng xếp hạng V1000 năm 2016.

Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) không được sử dụng logo của Tạp chí Thuế trên Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016 (V1000). 

Bảng Xếp hạng V1000 là hoạt động thường niên của Vietnam Report

Theo công văn của Tổng cục Thuế, vừa qua trên một số Website của Vietnam Report có đăng thông tin về việc Việt Nam Report phối hợp với Tạp chí Thuế-Tổng cục Thuế công bố Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Tổng cục Thuế cho biết, Tổng cục Thuế cũng như Tạp chí Thuế không thực hiện phối hợp với Vietnam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng bảng xếp hạng V1000 năm 2016.

Và Tạp chí Thuế cũng không tham gia truyền thông cho sự kiện này nhưng vẫn bị sử dụng logo, tên trên một số sản phẩm truyền thông của Bảng xếp hạng V1000.

Mặc dù, Tạp chí Thuế đã có công văn gửi đến Vietnam Report, đề nghị không sử dụng logo, tên của Tổng cục Thuế, Tạp chí Thuế trong các sản phẩm truyền thông cho Bảng xếp hạng 1.000 DN nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Nhưng đến nay, Vietnam Report vẫn sử dụng logo, tên của Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế trên một số sản phẩm truyền thông như Website, Giấy mời,…

Tổng cục Thuế khẳng định không có liên quan đến việc xây dựng Bảng xếp hạng V1000 cũng như truyền thông cho sự kiện này. Vietnam Report phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với dữ liệu của Bảng xếp hạng V1000. 

Tổng cục Thuế yêu cầu Vietnam Report không được sử dụng và gỡ bỏ toàn bộ logo Tổng cục Thuế, tên Tạp chí Thuế trên các sản phẩm truyền thông của Bảng xếp hạng V1000.

Được biết, Bảng Xếp hạng V1000 được thực hiện dựa trên kết quả xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của Công ty Vietnam Report, được công bố thường niên từ năm 2010 với sự phối hợp của các chuyên gia tư vấn độc lập trong và ngoài nước.

Hoạt động này nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tuân thủ luật pháp, chính sách về thuế và đóng góp thuế thu nhập lớn nhất trong 4 năm liên tiếp cho ngân sách Nhà nước. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet