Tổng giám đốc NASA đến thăm Việt Nam

PHAN SƯƠNG

Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ hôm qua đã đến thăm Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy các chương trình không gian trong tương lai.

Tổng giám đốc NASA đến thăm Việt Nam - ảnh 1


Tổng giám đốc của NASA, ông Charles Bolden sẽ thực hiện một chuyến thăm 2 ngày đến Việt Nam kể từ ngày 10/12/2012 để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực khoa học không gian và phát triển công nghệ.

Trong chuyến thăm đến Trung tâm Vệ tinh quốc gia Việt Nam (VNSC), ông Charles Bolden đã chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác và phát triển công nghệ vũ trụ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học trẻ, đặc biệt là sinh viên đại học, tiếp cận với khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ.

Ông Bolden cũng cho biết kế hoạch của NASA về việc tìm kiếm sự hợp tác cùng với các nước khác trong thăm dò hệ thống năng lượng mặt trời và tìm hiểu sự tồn tại của đời sống ngoài Trái đất.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc VNSC giới thiệu cho ông Bolden dự án thành lập Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, một dự án đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quốc gia về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020 và đã được Thủ tướng phê duyệt trong năm 2006. Ông Tuấn cũng bày tỏ hy vọng được học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng và hoạt động của trung tâm không gian NASA.

Theo kế hoạch, người đứng đầu NASA sẽ gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong hôm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet