Tổng kết 4 năm giai đoạn đầu thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở vùng dân tộc thiểu số

M.A

Nhằm đánh giá 4 năm giai đoạn đầu thực hiện dự án "Hỗ trợ thực hiện Nghị quyết 80/NQ - CP về định hướng giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2011-2020” và “Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2012-2015" (PRPP), sáng ngày 22/11/2016, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tổng kết tại Hà Nội.
Dự án PRPP hỗ trợ người dân tự làm chủ kế hoạch giảm nghèo của chính mình. Ảnh: Báo Biên Phòng.

Hội nghị tổng kết PRPP do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc thực hiện. Tham dự hội nghị có Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Dự án PRPP được triển khai tại 8 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Bắc Cạn, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Kon Tum, Trà Vinh.

Mục tiêu của dự án là nhằm cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sống của người nghèo, trước hết là ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện ở các vùng nghèo; thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa thành thị và nông thôn, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư.

Trọng tâm của dự án chính là những người dân ở các vùng dân tộc thiểu số, miền núi và ven biển, tạo động lực cho những đối tượng này phát huy nội lực, tự làm chủ nguồn lực kinh tế, tự lập kế hoạch giảm nghèo cho chính gia đình mình.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet