Tổng Lãnh sự quán Nga tại Aleppo bị pháo kích

Đức Dũng (lược dịch)

“Khoảng 15h00 (theo giờ Moscow) ngày 29/4, Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại Aleppo, Syria đã bị nã đạn súng cối. Không có thiệt hại về người. Hiện các số liệu về thiệt hại vật chất đang được làm sáng tỏ”
Tổng lãnh sự quán Nga tại Syria bị pháo kích (Ảnh mang tính chất minh họa)

RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Tòa nhà của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Aleppo đã bị pháo kích. Không có thiệt hại về người.

“Khoảng 15h00 (theo giờ Moscow) ngày 29/4, Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại Aleppo đã bị nã đạn súng cối. Không có thiệt hại về người. Hiện các số liệu về thiệt hại vật chất đang được làm sáng tỏ” – trích thông báo của Bộ Ngoại giao Nga hôm 29/4.

Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại sự kiện, hồi tháng 1/2013 cơ quan ngoại giao này cũng từng đóng cửa vì lí do an ninh, một số nhân viên được đưa đi nơi khác, phần còn lại chuyển vào hoạt động cho chính phủ Damascus. “Đội ngũ nhân viên kỹ thuật Syria hiện đang trợ giúp ổn định tình hình tại khu vực xảy ra sự cố” – báo cáo cho biết thêm.

Theo các báo cáo được gửi đến cho Bộ Ngoại giao Nga vụ tấn công được thực hiện bởi nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra và đồng minh của chúng. Thời gian gần đây những lực lượng này đang tăng cường hoạt động đáng kể ở khu vực Aleppo.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này. Một lần nữa chúng tôi muốn đề cập tới những nỗ lực của bọn khủng bố cùng các tổ chức trợ giúp chúng nhằm phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn tại Syria được thiết lập theo Tuyên bố chung của Nga và Hoa Kỳ, ký kết ngày 22/2/2016” – Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet