Tổng thống Ai Cập được rao bán trên eBay

Tuệ Minh (lược dịch)

Một tài khoản trên eBay đã lấy ý tưởng từ lời phát biểu của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi khi đăng tin rao bán ông Sisi trên trang bán đấu giá trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới này.

Tổng thống Ai Cập el-Sisi và lãnh đạo quân đội lên nắm quyền từ cuộc đảo chính năm 2014, sau khi lật đổ người tiền nhiệm Mohammed Morsi. Trong bài phát biểu hôm 24/2 vừa qua, ông Sisi đã đề nghị “tự bán mình” nếu điều đó có thể giúp nền kinh tế nước này thoát khỏi sự suy thoái hậu đảo chính.

“Nếu có thể, tôi sẽ tự bán mình”, ông phát biểu trên truyền hình, đồng thời kêu gọi người dân Ai Cập đóng góp cho các quỹ tài chính công.

Tài khoản eBay rao bán Tổng thống Ai Cập. 

Tài khoản có tên dr_motown mà New York Times nhận diện là Ahmed Ghanim, nhà hoạt động chính trị người Ai Cập sống ở Mỹ, đã nhanh chóng đưa Tổng thống Sisi lên trang eBay để rao bán. Trong phần miêu tả, tài khoản này cho biết lãnh đạo Ai Cập là “đã qua sử dụng” và xếp vào hạng mục “những đồ vật kỳ lạ” và “hoàn toàn quái dị”.

Miêu tả có đoạn viết: “Tổng thống Ai Cập nói rằng nếu việc ông bán mình có thể giúp được gì thì ông ấy sẽ không chần chừ. Vì vậy, chúng tôi thay mặt ông Sisi làm điều này, cho Ai Cập và cho cả nhân loại. Xin hãy đấu giá nhân vật này để giúp Ai Cập cải thiện tình hình chính trị và nền kinh tế. Bạn sẽ không phải thất vọng vì quyết định này”.

Thật đáng tiếc cho nền kinh tế Ai Cập, bài viết này đã bị xóa ngay sau đó khi số tiền đấu giá đã vượt qua con số 100.300 USD.

Dù cuộc giao dịch này không thành công nhưng đây không phải là lần đầu tiên một sự việc kỳ quái tương tự diễn ra trong quá khứ. Năm 2004, một chiếc sandwich có tạo hình giống với Đức mẹ đồng trinh được bán với giá 28.000 USD. Hay như năm ngoái, một bữa trưa cùng Warren Buffet trị giá tới 2,3 triệu USD và số tiền được dùng cho từ thiện.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet