Tổng thống Argentina bị chấn thương sọ não

Lê Dung

Hôm qua (13/10), Tổng thống Argentina Cristina Fernandez được phép ra viện sau 5 ngày phẫu thuật hút máu đông khỏi hộp sọ; tuy nhiên các bác sĩ cho biết bà cần phải nghỉ ngơi trong vòng 1 tháng.

Hãng tin AP dẫn thông báo của Bệnh viện Fundacion Favaloro cho biết bà Fernandez phải thực hiện chế độ “nghỉ ngơi nghiêm ngặt” và tránh đi lại bằng máy bay trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, Alfredo Scoccimarro, phát ngôn viên của bà Fernandez cho biết bà đang hồi phục sức khỏe và “tinh thần vẫn rất mạnh mẽ”.

Tổng thống Argentina bị chấn thương sọ não - ảnh 1
Tổng thống Argentina Cristina Fernandez.

Do phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nên bà Fernandez sẽ không thể tham gia chiến dịch vận động trước cuộc bầu cử quốc hội ngày 27/10 và các cuộc thăm dò cho thấy có thể đảng của bà sẽ bị tổn thất.

Những người ủng hộ bà Fernandez reo hò và hô vang các khẩu hiệu trong lúc chiếc xe chở bà đi ra khỏi bệnh viện dưới sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Bà Fernandez, 60 tuổi, trải qua cuộc phẫu thuật hút máu đông khỏi hộp sọ hôm 8/10. Các quan chức Argentina cho hay nguyên nhân là do hôm 12/8, bà bị va chạm mạnh ở vùng đầu.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet