Tổng thống Donald Trump không đến sân bay Đà Nẵng bằng "quái thú" Cadillac One

Xuân Phú - Phan Nhung

Khoảng 15h20 chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời sân bay Đà Nẵng để tới Nội Bài, chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam. Không dùng “quái thú” Cadillac One như mọi khi, ông Trump rời Đà Nẵng trên chiếc SUV Suburban.
Khoảng 15h20, chuyên cơ của Tổng thống Trump cất cánh, rời sân bay quốc tế Đà Nẵng để tới Hà Nội.

Có thông tin cho biết, chiếc máy bay đầu tiên trong đoàn chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 14h38. Theo đại diện Cục Hàng không, một đường cất hạ cánh đã được dành riêng cho chuyên cơ của phái đoàn Mỹ 5 phút trước khi máy bay hạ cánh.

Chiếc SUV Suburban chở Tổng thống Donald Trump đến sân bay Đà Nẵng để tới Hà Nội.
Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ tới Nội Bài chiều muộn 11/11.

Trước đó, xuất hiện tại Hội nghị Cấp cao APEC sáng 11/11 tại Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ bước ra từ chiếc SUV Chevrolet Suburban, mẫu xe quen thuộc trong đoàn xe hộ tống. Đi cùng đoàn không có sự xuất hiện của hai chiếc limousine bọc thép biệt danh The Beast (Quái thú). Suburban chở ông Trump cũng được đeo biển 800-002 giống như Quái thú.

Tối hôm qua 10/11, Tổng thống Mỹ vẫn ngồi trên chiếc The Beast đến dự  tiệc chiêu đãi các lãnh đạo APEC ở một khách sạn ven biển Đà Nẵng. Một số nguồn tin cho biết cặp đôi limousine đã ra sân bay để vận chuyển tới điểm công du tiếp theo của ông Trump.

Việc sử dụng Suburban thay cho Cadillac The Beast để chở Tổng thống Mỹ không phải chuyện lạ. Từ thời Obama tới Trump, truyền thông đều ghi lại nhiều ảnh và video hai vị lãnh đạo đến các sự kiện bằng Suburban.

Dự kiến, chiều ngày 11/11, Tổng thống Trump sẽ đáp chuyên cơ xuống sân bay Nội Bài sớm hơn dự kiến, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trước đó, máy bay vận tải C-17 đã đáp xuống Nội Bài ít ngày, mang theo cả xe Quái thú.

Sau Việt Nam, Donald Trump sẽ thăm Philippines. Trên thực tế, có khoảng 12 chiếc The Beast luân phiên sử dụng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet