Tổng thống Hoa Kỳ Obama ăn bún chả Hà Nội tại 24 Lê Văn Hưu

Nhóm PV

Hiện nay, ở hai đầu phố Lê Văn Hưu đã được phong tỏa, kiểm tra nghiêm ngặt, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an ninh chờ đón Tổng thống Hoa Kỳ Obama. Đúng 19h55, 2 chiếc siêu xe Cadillac xuất hiện.
Xe chở Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã tới phố Lê Văn Hưu

Đúng 19h55 cả 2 chiếc siêu xe Cadillac đã dừng lại trước cửa quán bún chả Hương Liên 24 Lê Văn Hưu. Tổng thống Obama cùng đoàn tuỳ tùng bước xuống. Toàn bộ người dân tập trung 2 bên phố đã vỗ tay chào mừng ông Obama.

Quán bún chả 24 Lê Văn Hưu, nơi được vinh dự tiếp đón Tổng thống Hoa Kỳ Obama

Sự xuất hiện của Tổng thống Obama đã gây náo loạn cả một góc phố. Tất cả người dân đều ra đường đón tiếp vị Tổng thống thân thiện này.
Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel cũng chia sẻ rằng, Tổng thống của ông đặc biệt có hứng thú đối với văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel cũng chia sẻ rằng, Tổng thống của ông đặc biệt có hứng thú đối với văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Trong buổi họp báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chính Tổng thống Obama cũng nói rằng, ông mong muốn có cơ hội để khám phá văn hóa và ẩm thực của đất nước xinh đẹp như Việt Nam, chẳng hạn món cà phê sữa đá. "Cà phê sữa đá" là cụm từ được ông dùng tiếng Việt để thể hiện sự thích thú của mình.

Các nhân viên trong đoàn của ông Obama không ăn bún chả mà chuyển sang ăn tối tại nhà hàng 29 Lê Văn Hưu. Anh Linh, chủ nhà hàng 29 Lê Văn Hưu cho biết, từ 1 tuần trước, các nhân viên của Nhà Trắng đã đến kiểm tra và ăn thử.

20h55, Tổng thống Obama đã kết thúc bữa ăn tại nhà hàng bún chả 24 Lê Văn Hưu. Ông rời quán và ra xe chuẩn bị đi về. Tuy nhiên, khi ra đến ngoài cửa, nhìn thấy người dân Hà Nội nồng nhiệt chào đón mình, ông đã nán lại, bắt tay và nói chuyện với rất đông người dân đang đứng xung quanh nhà hàng chờ đợi sự xuất hiện của ông.

Chủ quán bún chả 24 Lê Văn Hưu cho biết, ông Obama và người đi cùng đã ăn 2 suất bún chả, nem cua bể, 2 chai bia Hà Nội. Ông Obama khen bún chả rất ngon.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet