Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới sân bay Đà Nẵng

Xuân Phú - Phan Nhung

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới sân bay đón Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại đây, lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ chính thức tham dự hai ngày họp thượng đỉnh tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 do Việt Nam làm chủ nhà.

Đúng 12h15, phi cơ Air Force One đã đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đại diện Ban Lễ tân và UBND thành phố Đà Nẵng ra tận chân máy bay tặng hoa cho nhà lãnh đạo.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ra chào, bắt tay và dẫn Tổng thống Donald Trump qua hai hàng tiêu binh trải thảm đỏ để lên “quái vật” Cadillac One về khách sạn trước khi bắt đầu các hoạt động đầu tiên tại Tuần lễ Cấp cao APEC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển từ Air Force One xuống đoàn xe chờ tại sân bay Đà Nẵng.
12h30, ông Trump lên xe rời sân bay Đà Nẵng.

Trước đó, hai máy bay của đoàn Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.Theo lịch trình dự kiến, khoảng 12h30, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại Đà Nẵng. Phóng viên Infonet có mặt tại Sân bay Đà Nẵng sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này.

Lúc 11h30, một máy bay thuộc biên chế Nhà Trắng đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Khoảng 12h, đoàn xe đón Tổng thống Donald Trump đã tiến vào sân bay Đà Nẵng với hai "quái thú" cùng nhiều xe của đặc vụ.

Tổng thống Donald Trump rời Bắc Kinh lên máy bay tới Đà Nẵng.

Một số hình ảnh đoàn xe đón Tổng thống Trump tại sân bay Đà Nẵng:

Các mật vụ Mỹ và an ninh sân bay Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng đón ông Trump.
Đoàn xe của Tổng thống Mỹ tiến vào sân bay.


Trước đó, chuyên cơ Air Force One đã rời sân bay quốc tế Bắc Kinh trong sáng 10/11. Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump vào cuối giờ sáng nay sẽ tới Đà Nẵng, điểm dừng chân thứ tư trong chuyến công du châu Á kéo dài 11 ngày của ông.

Trước khi tới Việt Nam, ông Trump đã đăng trên Facebook cá nhân lịch trình làm việc ngày 10/11 với những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Cụ thể, Tổng thống Trump sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC và có bài phát biểu quan trọng tại đây. Bài phát biểu của ông Trump được trông đợi sẽ làm rõ thông điệp chính trong chuyến đi châu Á của nhà lãnh đạo Mỹ về "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở".

“Tổng thống sẽ đưa ra tầm nhìn về cam kết của Mỹ tại khu vực, thúc đẩy hệ thống kinh tế công bằng, bền vững và dựa trên các luật lệ của kinh tế thị trường”, quan chức Nhà Trắng ngày 30/10 cho biết.

Cũng trong hôm nay, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến có cuộc gặp gỡ song phương bên lề APEC. Đây được coi là một trong những sự kiện được mong chờ nhất bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về tình hình Syria, bán đảo Triều Tiên và các vấn đề trong quan hệ song phương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet