Tổng thống Mỹ Donald Trump "tố" truyền thông đang cố ép ông bỏ Twitter

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Time (Mỹ), hôm 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên Twitter rằng truyền thông chính thống muốn ông bỏ dùng mạng xã hội Twitter nhưng ông sẽ không bao giờ làm như vậy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên dùng Twitter để truyền tải các thông điệp cũng như chính sách.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “MSM (Truyền thông chính thống) giả mạo đang cố khiến tôi không dùng mạng xã hội nữa. Họ ghét tôi đưa ra các thông điệp trung thực và không qua sàng lọc”.

Không chỉ vậy, ông Trump cũng khẳng định, nếu ông dựa vào truyền thông chính thống, ông sẽ không thể trở thành tổng thống.

Cả khi tranh cử, sau khi đắc cử và nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump thường xuyên sử dụng Twitter để đưa ra những thông điệp và cả những tuyên bố về chính sách. Những người ủng hộ ông Trump cũng cho rằng, việc sử dụng Twitter giúp ông duy trì mối quan hệ mật thiết với người dân Mỹ.

Trước đó, hôm 5/6, Cố vấn của Nhà Trắng Kellyanne Conway cho rằng giới truyền thông đang bị ám ảnh bởi những thông điệp của ông Trump trên Twitter. Họ đưa tin mọi thứ ông viết trên đó dù là nhỏ nhất.

Vài ngày trước, những thông điệp của ông về các vụ khủng bố ở London trên Twitter cũng dấy lên nhiều tranh cãi. Ông Trump đã viết trên trang Twitter của mình rằng: “Mọi người có ai để ý vì sao chúng ta không thảo luận về vấn đề sở hữu súng không? Đó là vì cho dù không có súng, những kẻ khủng bố (tại Anh) vẫn dùng dao và xe tải để gây án”.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích ông Trump vì dòng tweet này, trong đó có cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Gabrielle Giffords. Bà Giffords đã từng sống sót sau một vụ nổ súng vào năm 2011, và từ đó đến nay bà luôn là người ủng hộ ban hành đạo luật thắt chặt kiểm soát sở hữu súng của người dân Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet