Tổng thống Mỹ mong Anh ở lại EU và không sợ hãi khủng bố

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo tuyên bố của Nhà Trắng trong cuộc gặp mặt diễn ra ngày 23/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama và lãnh đạo Đảng Lao động Anh Jeremy Corbyn đã nhất trí rằng Anh nên ở lại Liên minh Châu Âu (EU).

“Tổng thống Hoa Kỳ và ông Corbyn đã bàn về ảnh hưởng của quá trình toàn cầu hóa đối với tầng lớp lao động và nhận thấy rằng cần phải có những bước đi cần thiết để xóa bỏ sự bất bình đẳng trong xã hội. Họ cũng đồng ý rằng Anh nên tiếp tục là một thành viên của EU”, tuyên bố của Nhà trắng cho biết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại thủ đô London, Anh.

Trước đó, vào ngày 22/4, Tổng thống Mỹ trả lời giới báo chí rằng “nước Anh sẽ được lợi rất nhiều khi giúp đỡ xây dựng một Châu Âu vững mạnh”.

Cũng tại thủ đô London, ông Obama đã kêu gọi người dân Anh, đặc biệt là những người trẻ tuổi, không nên có tư tưởng sợ hãi trước những vấn đề toàn cầu.

“Những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, ví dụ như sự bất bình đẳng về kinh tế, biến đổi khí hậu, khủng bố, khủng hoảng tị nạn, tất cả đều đang tồn tại. Trong thời đại thông tin, khi mà ti vi và mạng xã hội đều mang đến những tin xấu, tôi biết nhiều người sẽ cảm thấy rằng trật tự mà chúng ta xây dựng đang rất mong manh, và họ đang từ bỏ những tư tưởng và nền văn hóa từ nước ngoài”, Tổng thống Mỹ phát biểu.

“Đó là những phản ứng đối với sự biến động của thời đại và tôi mong muốn người dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi, hãy suy nghĩ lại. Tôi kêu gọi mọi người hãy từ bỏ những định kiến rằng thế giới đang bị những thế lực đen tối khống chế và mong họ hãy có niềm tin hơn đối với tình hình thế giới và cống hiến đúng với khả năng của mình”, ông Obama nói thêm.

Người dân Anh dự kiến sẽ tham gia một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/6 về việc Anh có nên ở lại EU hay không. Vào tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Anh David Cameron và nguyên thủ của 27 quốc gia thành viên EU đã thống nhất một thỏa thuận, qua đó Anh được ban quy chế đặc biệt trong liên minh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet